Tin tức pháp luật

Bắt giữ cựu nhân viên ngân hàng trốn truy nã hơn 30 năm

Phương Anh 11/09/2023 - 14:24

Ngày 11/9, thông tin từ Công an TP. Việt Trì (Phú Thọ) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công Hà Thị Kim Thoa (62 tuổi), là đối tượng phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bị Công an TP. Việt Trì ra Lệnh truy nã số 39, ngày 10/3/1992.

Theo hồ sơ Công an, trong khoảng thời gian từ tháng 10/1990 đến tháng 6/1991 khi đang là thủ kho, thủ quỹ tiết kiệm của một ngân hàng chi nhánh ở Việt Trì (Phú Thọ), Hà Thị Kim Thoa đã dùng 3 phiếu tiết kiệm trắng nhận tiền gửi của khách, tự tay ghi và ký phiếu cho khách huy động 19,5 triệu đồng để sử dụng cá nhân.

bat-truy-na-1-(1).jpg
Đối tượng Hà Thị Kim Thoa.

Ngoài ra, Thoa còn tự lập các phiếu tiết kiệm để lừa dối, chiếm đoạt hơn 112 triệu đồng của 20 khách hàng. Trong quá trình điều tra, Hà Thị Kim Thoa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Xác định Hà Thị Kim Thoa là đối tượng truy nã lâu năm, có nhiều mối quan hệ gia đình phức tạp, có thể lẩn trốn tại nhiều nơi và nhiều địa bàn khác nhau, Công an TP. Việt Trì đã lập Chuyên án truy xét vây bắt đối tượng mang bí số 0923N.

Qua công tác xác minh và sử dụng biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định đối tượng Thoa đang lẩn trốn tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/9, Công an TP. Việt Trì đã bắt được Hà Thị Kim Thoa khi đối tượng đang lẩn trốn tại phường Phước Tân, TP. Biên Hòa và di lý về Công an TP. Việt Trì để giải quyết theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt giữ cựu nhân viên ngân hàng trốn truy nã hơn 30 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO