Đối mặt lão bà U70, gần 50 năm hành nghề “giải mã số phận”

Nhóm PVĐT| 30/06/2017 07:17

Tự xưng là “cao thủ” chuyên xem chỉ tay, chữ ký giúp mọi người “giải mã số phận”, bà Hồng Châu (76 tuổi, ngụ phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM) hành nghề mê tín dị đoan gần 50 năm nay.

Báo giá trước khi hành nghề

Người dân tại TP. HCM liên tục rỉ tai nhau về “biệt tài” xem tướng số của nữ thầy bói có tên Hồng Châu. Qua chỉ tay, chữ ký, nữ thầy bói này có thể giúp bất kỳ ai “giải mã” tường tận về cái gọi là “số mệnh” của mình. Để tận mục sở thị sự thật đằng sau những lời đồn thổi này, PV báo CL&XH đã tìm gặp “nữ tướng số” Hồng Châu, thông qua sự giới thiệu của một người quen. Qua điện thoại, bà Châu nói, bất kể ngày giờ nào cũng hành nghề xem tướng số. Đặc biệt, nữ thầy bói không quên báo giá trước. Theo đó, mỗi người đến xem phải mang theo ít nhất 50.000 đồng “cúng lễ”.

Chân dung “nữ tướng số” U70

Ngay sau khi kết thúc cuộc điện thoại, PV được bà Châu tận tình hướng dẫn đến địa chỉ 184/11/27 Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Thấy có người hỏi đường vào nhà bà Châu, người dân tại con hẻm 184 Lê Đình Cẩn liền cho hay: “Hàng ngày, có rất nhiều người đến hỏi thăm đường vào nhà bà Châu. Song chỉ những người mê muội ở nơi khác đến mới tin vào sự “phán xét”, “tiên tri” của người phụ nữ ở cái tuổi 70 này. Còn người dân địa phương chúng tôi quá hiểu “khả năng hơn người” của bà Châu, nên không bao giờ tìm đến coi bói”.

Sau khi lắng nghe những lời chia sẻ của người dân tại hẻm 184 Lê Đình Cẩn, PV quyết định phải tìm bằng được vào nhà bà Châu nhằm diện kiến “thầy tướng số”. Sau vài phút chào hỏi, bà Châu không ngần ngại cho biết, hành nghề xem tướng số từ năm 30 tuổi. Cho đến nay, nữ thầy bói bước sang tuổi 76, cũng đồng nghĩa với việc bà đã hành nghề mê tín dị đoan được 46 năm.“Trước khi hành nghề tại TP. HCM, tôi có 5 năm xem tướng số tại Đà Nẵng và 3 năm tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Sau này, vì nhiều lý do, nên tôi theo gia đình vào lập nghiệp và hành nghề tại TP. HCM. Tại căn nhà này, tôi đã xem tướng số hơn 20 năm nay, nên được người dân khắp nơi tin tưởng, tìm đến”, bà Châu tự khoe.

Để “dịch vụ” xem tướng số của mình được nhiều người biết đến, bà Châu in hàng ngàn tấm card visit nhằm quảng cáo rộng rãi. Thông qua những thông tin về địa chỉ, số điện thoại trên tấm card visit, ngày càng nhiều người có thể dễ dàng tìm đến bà xem bói.

Những mánh khóe “móc hầu bao”

Sau những lời giới thiệu này, bà Châu lấy ra một bộ bài yêu cầu PV xóc 9 cái. Trước khi bắt đầu màn “tiên tri”, người phụ nữ ở cái tuổi 70 không quên nhắc nhở PV phải đặt tiền cúng “lễ” để thần linh phù hộ. Sau đó, “thầy tướng số” Hồng Châu phán xét: “Số con vốn vất vả từ bé. Dù nghèo nhưng sống rất có nghĩa, có tình. Thế nhưng, những lá bài cho thấy, trong năm nay, con sẽ mắc phải nhiều bệnh. Dù không nặng lắm nhưng cô nói trước để con biết lo cho bản thân. Trong nhà có người già thì phải tận tình chăm sóc cho thật chu đáo, bởi năm nay báo hiệu trong gia đình có tang ma(?!)”.

Card visit quảng cáo dịch vụ xem tướng số của bà Châu

“Mạng con thường gặp những người đàn ông đã có gia đình. Tình duyên lận đận nhưng vì con sống chung thủy nên sau này sẽ rất hạnh phúc. Con cái đông đúc, đủ cả nếp lẫn tẻ. Tuy nhiên, căn nhà trọ con đang ở hiện giờ có vong theo. Điều này khiến cho cuộc sống của con gặp nhiều trắc trở. Thậm chí, có nhiều kẻ ‘tiểu nhân’ ở xung quanh tìm cách hãm hại mà con không hề biết. Để giúp tai qua, nạn khỏi, con phải làm lễ xông phòng trọ để xua đuổi những điều không tốt đẹp”, bà Châu miệng liên tục thao thao bất tuyệt.

Nói dứt lời, bà Châu vào bên trong lấy ra một bịch lá đủ loại và nói đây là “bài phép” xông. Vừa bốc “phép”, bà Châu vừa nói: “Phép này có giá từ 30.000 đồng trở lên. Nhiều người còn bỏ ra cả mấy triệu đồng mua “phép” về xông phòng để mang lại những điều tốt đẹp, may mắn”. Sau khi bán “phép”, bà Châu tận tình hướng dẫn cho PV từng bước chuẩn bị “đồ lễ”, trước khi thực hiện việc trừ tà (?!).

Vẫn với “chiêu bài” cũ, khi một nam đồng nghiệp của PV bước vào, chưa kịp xem gì, bà Châu đã vội vã nói: “Đi lễ đi”. Trước yêu cầu của “nữ tướng số”, đồng nghiệp này rút ra 50.000 đồng để “tạ ơn trên”. Thế nhưng, bà Châu bỗng xị mặt xuống, tỏ ý không hài lòng: “Ở đây người ta đi lễ toàn 100.000 đồng không à…”. Lúc này, vẻ mặt vui mừng lúc đầu của bà Châu lập tức biến mất.

Sau vài phút, nữ thầy bói cầm hai lá bài lên và phán: “Số con học hành thì chẳng tới nơi tới chốn, làm việc gì cũng khó khăn, cứ cố gắng theo đuổi cái mình thích cũng chẳng bao giờ được”. Nghe tới đây, đồng nghiệp của PV quay sang cười mỉm, tỏ vẻ biết “vị thánh” này đang “phán” ngược lại so với sự thật. Bởi lẽ, bản thân nam PV này đã tốt nghiệp đại học tại TP. HCM, và đi làm nhiều năm nay.

Giả vờ đồng ý để nữ thầy bói U70 đắc chí, nam đồng nghiệp này hỏi tiếp: “Thế còn tình duyên của con thì sao cô? Con mới chia tay người yêu… Vậy con nên quen cô gái bao nhiêu tuổi là hợp ạ?”. “Bà Châu” nhanh nhảu đáp: “Con tuổi Dậu thì nên quen với những cô gái tuổi Sửu hoặc tuổi Tỵ. Lớn tuổi hơn cũng được, nên yêu người lớn tuổi hơn mới tốt. Lấy người cùng tuổi Dậu thì nhất định sẽ cãi cọ, ly hôn, hoặc không bỏ vợ thì vợ cũng chết”.

Nhận thấy, những lời “phán xét” của “nữ tướng số” càng lúc càng mơ hồ, vô căn cứ, nam đồng nghiệp của chúng tôi gặng hỏi: “Bộ bài vốn có 52 lá, thế sao khi xem bói cô lại chỉ dùng có 32 lá bài vậy? Bói thiếu bài vậy liệu có chính xác không?”. Biết bị hỏi văn, nữ thầy bói U70 nhanh chóng cắt lời: “Xem số mệnh thì phải như vậy. Con đã tới đây thì phải thành kính, phải tin vào tâm linh chứ”.

Nhận thấy chiêu thức bói bài của mình đang bị người khác khai thác, bà Châu nhanh chóng “chuyển quẻ”: “Đưa tay đây cô xem cho”. Sau khi xem xong chỉ tay của nam đồng nghiệp, bà Châu lại nói: “Tình duyên của con lận đận lắm. Con nên yêu một người… đàn ông để họ chăm sóc, lo lắng cho con. Nếu quen đàn ông, con sẽ sung sướng, giàu có đấy. Chứ số con không thể nào thành duyên với phái nữ được”. Nói đến đây, bà Châu đã lộ rõ sự mâu thuẫn trong những lời “tiên tri” trước đó của mình. Cả nhóm bật cười, vì theo lời ‘tiên tri’ của bà Châu thì đồng nghiệp của tôi sẽ phải lấy người cùng giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đối mặt lão bà U70, gần 50 năm hành nghề “giải mã số phận”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO