Món củ cải trắng ngâm tương vừa giòn vừa ngon, đảm bảo đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 2 kg củ cải trắng
- 350 ml nước tương
- 300 g đường
- 100 ml nước lọc
Cách làm:
- Rửa sạch củ cải, cạo vỏ.
- Cắt thành miếng dài (đừng cắt nhỏ quá, khi phơi còn teo lại) rồi ngâm muối trong 30 phút.
- 30 phút sau, củ cải ra hết nước gắt và hết mùi hăng.
- Rửa sạch với nước vài lần cho hết nước muối.
- Vắt củ cải cho ráo nước.
- Phơi nắng củ cải. Phơi trong vòng 2 ngày dưới trời nắng.
- Cho củ cải khô vào hũ
- Cho tỏi, ớt trên củ cải
- Làm nước tương: Cho nước tương, đường và nước lọc vào khuấy tan.
- Đun sôi rồi để nhẹ lửa tầm 7 phút, sau đó tắt bếp và để cho nước tương thật sự nguội.
- Đổ nước tương vào hũ củ cải rồi đậy nắp lại.
- Sau 2 ngày có thể đưa món củ cải ngâm tương ra ăn.
Theo Phương Oliver