Tranh thủ trời nắng, phơi củ cải để làm món củ cải trắng ngâm tương giòn sần sật hấp dẫn

Thùy Dương| 29/06/2021 08:16

Món củ cải trắng ngâm tương vừa giòn vừa ngon, đảm bảo đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 2 kg củ cải trắng

- 350 ml nước tương

- 300 g đường

- 100 ml nước lọc

củ cải ngâm tương 0

củ cải ngâm tương 1

củ cải ngâm tương 2

Món củ cải ngâm tương giòn sần sật, hấp dẫn.

Cách làm:

- Rửa sạch củ cải, cạo vỏ.

củ cải ngâm tương 0

củ cải ngâm tương 1

- Cắt thành miếng dài (đừng cắt nhỏ quá, khi phơi còn teo lại) rồi ngâm muối trong 30 phút.

củ cải ngâm tương 0

- 30 phút sau, củ cải ra hết nước gắt và hết mùi hăng.

củ cải ngâm tương 0

- Rửa sạch với nước vài lần cho hết nước muối.

củ cải ngâm tương 0

- Vắt củ cải cho ráo nước.

củ cải ngâm tương 0

- Phơi nắng củ cải. Phơi trong vòng 2 ngày dưới trời nắng.

củ cải ngâm tương 0

củ cải ngâm tương 1

củ cải ngâm tương 2

củ cải ngâm tương 3

- Cho củ cải khô vào hũ

củ cải ngâm tương 0

- Cho tỏi, ớt trên củ cải

củ cải ngâm tương 0

- Làm nước tương: Cho nước tương, đường và nước lọc vào khuấy tan.

củ cải ngâm tương 0

- Đun sôi rồi để nhẹ lửa tầm 7 phút, sau đó tắt bếp và để cho nước tương thật sự nguội.

củ cải ngâm tương 0

- Đổ nước tương vào hũ củ cải rồi đậy nắp lại.

củ cải ngâm tương 0

củ cải ngâm tương 1

- Sau 2 ngày có thể đưa món củ cải ngâm tương ra ăn.

củ cải ngâm tương 2

Theo Phương Oliver

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tranh thủ trời nắng, phơi củ cải để làm món củ cải trắng ngâm tương giòn sần sật hấp dẫn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO