Tranh thủ trời nắng, phơi củ cải để làm món củ cải trắng ngâm tương giòn sần sật hấp dẫn

Xã hội - Ngày đăng : 08:16, 29/06/2021

Món củ cải trắng ngâm tương vừa giòn vừa ngon, đảm bảo đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 2 kg củ cải trắng

- 350 ml nước tương

- 300 g đường

- 100 ml nước lọc

củ cải ngâm tương 0

củ cải ngâm tương 1

củ cải ngâm tương 2

Món củ cải ngâm tương giòn sần sật, hấp dẫn.

Cách làm:

- Rửa sạch củ cải, cạo vỏ.

củ cải ngâm tương 0

củ cải ngâm tương 1

- Cắt thành miếng dài (đừng cắt nhỏ quá, khi phơi còn teo lại) rồi ngâm muối trong 30 phút.

củ cải ngâm tương 0

- 30 phút sau, củ cải ra hết nước gắt và hết mùi hăng.

củ cải ngâm tương 0

- Rửa sạch với nước vài lần cho hết nước muối.

củ cải ngâm tương 0

- Vắt củ cải cho ráo nước.

củ cải ngâm tương 0

- Phơi nắng củ cải. Phơi trong vòng 2 ngày dưới trời nắng.

củ cải ngâm tương 0

củ cải ngâm tương 1

củ cải ngâm tương 2

củ cải ngâm tương 3

- Cho củ cải khô vào hũ

củ cải ngâm tương 0

- Cho tỏi, ớt trên củ cải

củ cải ngâm tương 0

- Làm nước tương: Cho nước tương, đường và nước lọc vào khuấy tan.

củ cải ngâm tương 0

- Đun sôi rồi để nhẹ lửa tầm 7 phút, sau đó tắt bếp và để cho nước tương thật sự nguội.

củ cải ngâm tương 0

- Đổ nước tương vào hũ củ cải rồi đậy nắp lại.

củ cải ngâm tương 0

củ cải ngâm tương 1

- Sau 2 ngày có thể đưa món củ cải ngâm tương ra ăn.

củ cải ngâm tương 2

Theo Phương Oliver

Thùy Dương