Thứ Hai, 13/5/2024
Hotline: 0912269929
Nội chính
Xã hội
Kinh doanh
Văn hóa - Nghệ thuật
Pháp luật
Xét xử
Công lý 24h
Bảo vệ người tiêu dùng
Môi trường
Nội chính
Xã hội
Đời sống
Giáo dục
Y tế
Giao thông
Kinh doanh
Tin kinh tế
Tài chính
Chứng khoán
Doanh nghiệp
Nhà đất
Nông lâm
Công nghệ
Văn hóa - Nghệ thuật
Tin văn hóa
Giải trí
Du lịch - Ẩm thực
Pháp luật
Án lệ
Tin tức pháp luật
Tư vấn pháp luật
Con đường hoàn lương
Xét xử
Tin xét xử
Câu chuyện pháp đình
Vinh danh Thẩm phán
Công lý 24h
Bạn đọc
Điều tra
Bảo vệ người tiêu dùng
Môi trường
Media
Trao đổi nghiệp vụ
Cải chính
thực phẩm
Phát hiện hơn 3 tấn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh
Công an Hà Nội vừa phát hiện khoảng 1,7 tấn thực phẩm gồm thịt, xương, chân lợn để đông lạnh. Số thực phẩm này được chứa trong các túi nilon, không đảm bảo vệ sinh, hầu hết không có nhãn mác.
Bảo vệ người tiêu dùng
Bộ Y tế chỉ đạo phòng chống ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/TP; Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP Hồ Chí Minh; Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Hơn 560 người ngộ độc thực phẩm liên quan vi khuẩn Salmonella
Sở Y tế Đồng Nai thông tin, kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm xác định nguyên nhân hơn 560 người ngộ độc thực phẩm ở Long Khánh có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.
Nhiều tấn hàng đông lạnh không nguồn gốc ở Thủ Đức
Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện một kho hàng hóa thực phẩm đông lạnh, lưu trữ số lượng lớn hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm...
Tạm giữ hơn 1,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
Hà Nội - Thông qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 11 phát hiện một cơ sở kinh doanh 1.520 kg thực phẩm nầm lợn, lườn vịt... không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Thủ tướng chỉ đạo ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Gần 500 người ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai
Tính ngày 3/5, các bệnh viện tại thành phố Long Khánh, Đồng Nai đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).
Bộ Y tế sẵn sàng thanh tra đột xuất
Bộ Y tế cho biết, quý I/2024 đã thực hiện 12 cuộc thanh tra, trong đó 5 cuộc thanh tra hành chính và 7 cuộc thanh tra chuyên ngành. Đến nay 3 cuộc thanh tra hành chính đã ban hành kết luận thanh tra tại 25 đơn vị.
Thủ đô siết chặt an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch
Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày dẫn đến việc nhu cầu du lịch dự báo sẽ tăng cao, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, giữ gìn môi trường du lịch, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, không để xảy ra tình trạng sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng...
Thanh Hóa tóm nhóm giả thực phẩm chống đột qụy quy mô "khủng"
Địa bàn TP. Thanh Hoá xuất hiện một nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ là viên hoàn Vũ Hoàng Thanh Tâm do Công ty Kwangdong sản xuất, buôn bán ở thị trường Hàn Quốc và xuất khẩu sang Việt Nam.
Thủ đô tích hợp cảnh báo an toàn thực phẩm
UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn duy trì, phát triển, tích hợp hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về ATTP trên địa bàn thành phố bằng Hệ thống phần mềm ứng dụng nền tảng công nghệ GIS ứng dụng quản lý ATTP nông lâm sản.
Bộ Y tế vào cuộc vụ ngộ độc thực phẩm ở Nha Trang
Liên quan vụ việc một học sinh trường tiểu học ở Thành phố Nha Trang tử vong chưa rõ nguyên nhân, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực trường học.
Một học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) tử vong, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường. Ngoài ra, nhiều học sinh còn lại đang cấp cứu tại bệnh viện có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói.
Nhiều ca nhập viện nghi ngộ độc sau lễ hội
Lực lượng chức năng TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang phối hợp cùng các ban ngành tỉnh này xác minh, điều tra nguyên nhân hàng chục người nhập viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Nhiều học sinh ăn kẹo có biểu hiện ngộ độc thực phẩm
15 học sinh Trường THCS Hành Tín Tây (Quảng Ngãi) bị ngộ độc, sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc mua từ người bán hàng cạnh cổng trường.
Food & Hotel Vietnam 2024 - Cơ hội kết nối toàn cầu cho ngành F&B
Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ - Food & Hotel Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP.HCM.
Long An: Có cơ sở giết mổ không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm
Đội QLTT số 4, Cục QLTT Long An tăng cường phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với hoạt động mua bán, giết mổ, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn huyện Cần Giuộc.
Long An: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm cận Tết
Đội QLTT số 4, Cục QLTT Long An tăng cường phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với hoạt động mua bán, giết mổ, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn huyện Cần Giuộc.
Long An: Tạm giữ gần 600 kg sản phẩm động vật
Đội QLTT số 4, Cục QLTT Long An vừa phối hợp cơ quan Công an huyện Bến Lức kiểm tra, phát hiện 600 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc tại một kho đông lạnh trên địa bàn huyện Bến Lức.
Nông sản nào nằm trong diện kiểm soát của EU?
Ớt chuông, mỳ ăn liền, sầu riêng, đậu bắp và thanh long là 5 mặt hàng nông sản, thực phẩm xuất khẩu của Việt Nam được Liên minh châu Âu (EU) đưa vào diện kiểm soát.
Tiêu hủy 18.000 sản phẩm, gần 800kg thực phẩm "mù" xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 6, Cục QLTT TP. HCM đã thực hiện việc giám sát tiêu huỷ tang vật là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của 22 vụ kiểm tra về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO