Sườn là một nguyên liệu bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm cách làm sườn rang muối ớt thơm ngon, lạ miệng nhé!
Sườn là một trong những nguyên liệu quen thuộc, có nhiều cách chế biến, bạn có thể hấp, hầm, rán đều rất ngon. Nó là nguyên liệu phổ biến và gần gũi với mọi người.
Hôm nay, để thay đổi khẩu vị, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn cách làm món sườn rang muối ớt đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn.
Để làm món sườn rang muối ớt ngon, bạn cần 300 gram sườn sụn, một quả trứng, một lượng ớt khô thích hợp. Các phụ liệu chuẩn bị là dầu hào, rượu nấu ăn, xì dầu, hạt nêm, bột năng, muối tiêu.
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát to, rửa sạch sườn rồi cho vào đó một ít lòng trắng trứng gà, một lượng dầu hào thích hợp, rượu nấu ăn, xì dầu, hạt nêm, một chút bột năng vào rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Chuẩn bị thêm một ít dầu, cho sườn đã ướp vào ở nhiệt độ dầu khoảng 70%, thông thường thì chiên khoảng 6-8 phút dưới lửa nhỏ.
Theo tình hình thông thường, nhìn chung bạn chỉ cần chiên sườn cho đến khi bề mặt vàng đều, tất nhiên nên chọn loại sườn có nhiều thịt hơn một chút.
Bước 3: Vớt sườn ra để ráo dầu. Giữ lại lượng dầu trong chảo, cho ớt khô băm nhỏ vào phi thơm rồi trút sườn vào, rắc thêm tiêu, xào đều 2 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.
Món sườn heo muối tiêu như vậy là đã sẵn sàng, từng miếng sườn thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, màu sắc đẹp, hương vị ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!