Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Minh Đức| 20/09/2022 16:33

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Cụ thể, Google đã vô tình gửi một phần tư triệu đô la, tương đương 249.999,99 USD vào tháng trước cho Sam Curry, một kỹ sư công nghệ. Anh ta đã đợi gần một tháng để nhận được phản hồi từ phía công ty nhưng Google vẫn chưa trả lời.

"Đã hơn 3 tuần trôi qua kể từ khi Google tự dưng gửi cho tôi 249.999 USD. Chưa ai phản hồi trên trang hỗ trợ. Có cách nào để tôi liên hệ với Google không?", Curry viết trên Twitter.

Ảnh minh họa

Curry cho biết anh đã không tiêu tiền và giữ nó cho đến khi công ty chắc chắn sẽ yêu cầu trả lại. Anh ấy nói với tờ NPR news rằng nếu Google mất quá nhiều thời gian để liên hệ lại với anh thì để tránh phải trả thuế cho số tiền này, anh ấy có thể cần phải chuyển nó sang một tài khoản khác.

Curry đang làm tại công ty blockchain Yuga Labs. Công việc của anh là tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm của các công ty, sau đó báo cáo để nhận tiền thưởng (bug bounty). Một số tổ chức mà Curry từng báo lỗi gồm có cả Google, nhưng không liên quan đến số tiền bị chuyển nhầm.

Đại diện Google cho biết lỗi chuyển nhầm 250.000 USD do con người. "Đội ngũ của chúng tôi đã chuyển khoản nhầm do lỗi con người. Chúng tôi hoan nghênh đại diện chịu ảnh hưởng khi đã nhanh chóng liên lạc, và chúng tôi đang làm việc để khắc phục sai sót", đại diện Google chia sẻ với NPR.

Hồi tháng 8, một sự cố tương tự cũng xảy ra khi sàn tiền mã hóa Crypto.com vô tình chuyển hơn 10 triệu USD cho một phụ nữ thay vì 100 USD. Theo Business Insider, công ty này mất đến 7 tháng để phát hiện sai sót. Trong lúc đó, người phụ nữ đã tiêu xài khoản tiền trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Google chuyển tiền nhầm địa chỉ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO