Nội chính

Đơn vị vận tải kiểm tra khoang hành khách sau chuyến đi

Hải Long 08/06/2024 - 13:10

Sau vụ việc trẻ mầm non tử vong trên xe đưa đón tại Thái Bình, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố triển khai biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động đưa đón học sinh đến trường bằng xe kinh doanh.

Cụ thể, Bộ GTVT đề nghị Sở GTVT phối hợp với Sở GD&ĐT kiểm tra các trường sử dụng xe hợp đồng đưa đón học sinh. Các đơn vị vận tải phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định, đặc biệt là kiểm tra khoang hành khách sau mỗi chuyến đi để đảm bảo không còn học sinh trên xe.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cần thường xuyên kiểm tra cơ sở giáo dục sử dụng xe đưa đón học sinh. Tất cả cơ sở giáo dục phải thực hiện quy trình kiểm tra số lượng học sinh khi lên và rời xe, và chỉ ký hợp đồng vận chuyển an toàn với các đơn vị vận tải đủ điều kiện.

z3585635088360_9c983c88479f4d9da9387a5011181ea7-1024x683.jpeg
Ảnh minh hoạ

Đồng thời, các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt là xe đưa đón học sinh. Các sở, ngành cũng cần tiếp tục thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và cho lứa tuổi học sinh.

Tại tỉnh Thái Bình, cơ quan chức năng được yêu cầu kiểm tra toàn diện và xử lý nghiêm vi phạm đối với đơn vị vận tải, đồng thời phối hợp với Sở GD&ĐT kiểm tra và xử lý vi phạm.

Cùng với đó, Cục Đường bộ Việt Nam cũng sẽ đôn đốc các Sở GTVT trong việc quản lý kinh doanh vận tải đường bộ, đặc biệt là xe đưa đón học sinh; sử dụng hiệu quả thông tin từ thiết bị giám sát hành trình và camera lắp trên xe để tăng cường giám sát. Bộ GTVT kêu gọi UBND các tỉnh thành phối hợp chặt chẽ, thực hiện các biện pháp nêu trên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đơn vị vận tải kiểm tra khoang hành khách sau chuyến đi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO