Bảo vệ người tiêu dùng

Yêu cầu không tùy tiện tăng giá đào tạo lái xe

Trang Nguyễn 03/03/2024 10:29

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn giữ ổn định và duy trì mức phí đào tạo, sát hạch lái xe theo Nghị quyết số 12 của HĐND Thành phố.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, sau tết Nguyên đán, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: Nhiều người đăng ký học lái xe đã bất ngờ khi phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô hạng B1, B2 được các trung tâm đào tạo thông báo tăng từ 70-100%.

Cụ thể, trước Tết, phí đào tạo, sát hạch lái xe có mức phí từ 12-15 triệu đồng/học viên cho một khóa học, thế nhưng sau Tết nhiều học viên đăng ký tham dự các khóa đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe tại các trung tâm đã nhận được thông báo tăng lên mức 20-30 triệu đồng/học viên.

sat-hach-giay-phep-lai-xe.jpeg
Ảnh minh hoạ

Qua kiểm tra thông tin đăng trên mạng xã hội, mức phí tăng được người dân đề cập là tại các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe ở các tỉnh thành phía Nam.

Tuy vậy, trước các thông tin này, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề nghị các trung tâm sát hạch, lái xe trên địa bàn triển khai thực hiện đúng quy định về mức chuẩn giá dịch vụ đào tạo lái xe theo quy định.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu, trong thời gian thực hiện Nghị quyết số 12 của HĐND thành phố Hà Nội, trường hợp Trung ương có văn bản mới sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc trên thực tế phát sinh những vướng mắc, tồn tại dẫn tới nghị quyết này không còn phù hợp, đề nghị các cơ sở đào tạo kiến nghị các cấp có thẩm quyền điều chỉnh theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu không tùy tiện tăng giá đào tạo lái xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO