Tin kinh tế

Xuất khẩu cá ngừ sang Hàn Quốc đạt hơn 7 triệu USD

Trang Nguyễn 03/09/2023 - 19:06

Việt Nam đang là nguồn cung xuất khẩu cá ngừ chế biến và đóng hộp lớn nhất cho thị trường Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2023.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, trong khi các thị trường nhập khẩu cá ngừ chính của Việt Nam giảm, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Hàn Quốc lại tăng ấn tượng.

Tính lũy kế 7 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp 2,5 lần cùng kỳ năm 2022, đạt hơn 7 triệu USD.

Đặc biệt, nhóm sản phẩm cá ngừ chế biến và đóng hộp tăng mạnh nhất. Cá ngừ đóng hộp xuất khẩu tăng 468% so với cùng kỳ năm 2022.

cangu.jpeg
Nguồn: VASEP

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), năm nay mặc dù đồng Won bị mất giá mạnh so với đồng đô la Mỹ khiến cho giá cá ngừ nhập khẩu tăng cao, nhưng do sản lượng đánh bắt của các đội tàu giảm nên Hàn Quốc phải tăng nhập khẩu từ các nước, trong đó có Việt Nam.

Trên thị trường Hàn Quốc, Việt Nam đang là nguồn cung cá ngừ lớn thứ 8, nhưng lại là nguồn cung cá ngừ chế biến và đóng hộp lớn nhất trong nửa đầu năm 2023.

Theo số liệu của Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), 6 tháng đầu năm nay, trong khi tổng nhập khẩu cá ngừ vào Hàn Quốc giảm 7% về khối lượng, nhưng nhập khẩu từ Việt Nam tăng gấp hơn 4 lần. Các sản phẩm cá ngừ chế biến đóng hộp của Việt Nam đang chiếm tới gần 77% tổng nhập khẩu nhóm sản phẩm này của Hàn Quốc.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xuất khẩu cá ngừ sang Hàn Quốc đạt hơn 7 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO