Giải trí

Xử phạt nhóm tập Yoga giữa đường gây "náo loạn" Facebook

Lê Mạnh Hà 20/05/2024 - 10:15

UBND thị trấn Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm phụ nữ tập yoga dưới lòng đường, gây cản trở giao thông.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook và một số trang thông tin điện tử có đăng tải bài viết phản ánh một nhóm người tập yoga có hành vi nằm, ngồi trên đường giao thông để chụp ảnh dù tuyến đường này vẫn có nhiều phương tiện di chuyển qua lại.

Qua công tác nắm tình hình, UBND thị trấn Kiến Xương xác nhận, khoảng 4h30 ngày 17/5, nhóm 17 phụ nữ trên địa bàn đã hẹn nhau ra khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương. Họ tạo các thế yoga trên đường giao thông để chụp ảnh kỷ niệm mùa hoa bằng lăng. Hành động này kéo dài đến khi trời sáng.

2214675-7cf1217fabc7c59a38aade67.jpg
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên lên trụ sở Công an thị trấn và lập biên bản vụ việc. Căn cứ vào các vi phạm, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông, quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 11, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; 3 trường hợp vi phạm chưa đủ tuổi thành niên đã được chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở.

Vi phạm của nhóm người được thông báo về nơi cư trú, nơi làm việc. UBND thị trấn Kiến Xương cũng phát loa tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng; không lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, hành lang ảnh hưởng toàn giao thông đường bộ.

Điều 11 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt các hành vi vi phạm khác về quy tắc giao thông đường bộ, quy định:

1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người được chở trên xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù).

2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông.

b) Đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông hoặc các hoạt động thể thao khác trái phép trên đường bộ; sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy;

c) Người được chở trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sử dụng ô (dù);

d) Người được chở trên xe đạp, xe đạp máy bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, mang vác vật cồng kềnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt nhóm tập Yoga giữa đường gây "náo loạn" Facebook
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO