Xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông cho trẻ em

Kim Sáng| 02/09/2022 08:46

Hoạt động “Xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông” nhằm giúp đỡ, chia sẻ với những mất mát, khó khăn của các gia đình không may có người thân bị tai nạn giao thông. Qua đó giúp các em có nghị lực vượt qua tổn thương, khó khăn, phát triển đúng cách và trở thành những người có ích cho xã hội.

CSGT trao tặng quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Cần Giờ

Mới đây, Chi đoàn Tuyên truyền, Điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ - đường sắt (TT, ĐT, GQTN & XLVPGT ĐB-ĐS) thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM đã tổ chức hoạt động “Xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông” cho trẻ em trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Ngoài hướng dẫn các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi về quy tắc tham gia giao thông an toàn, các kỹ năng phòng tránh TNGT... đơn vị đã trao tặng 10 phần quà (1 phần gồm 1 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng, 1 chiếc xe đạp, 1 mũ bảo hiểm, 1 cặp sách, 10 cuốn vở, bút) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có thân nhân bị tàn tật hoặc đã mất do TNGT.

Chi đoàn TT, ĐT, GQTN & XLVPGT ĐB-ĐS cùng Hội phụ nữ Phòng CSGT ĐB-ĐS trao tặng nhiều phần quà cho các em thiếu nhi

Nhân dịp trung thu, Chi đoàn TT, ĐT, GQTN & XLVPGT ĐB-ĐS cùng Hội phụ nữ Phòng CSGT ĐB-ĐS đã trao tặng nhiều phần quà cho 15 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ (gồm 1 hộp bánh trung thu và lồng đèn) với mong muốn mỗi em thiếu nhi được đón một mùa trăng trọn vẹn.

Những món quà mà lực lượng CSGT mang đến không chỉ hỗ trợ phần nào khó khăn cho các gia đình có con em đang chuẩn bị bước vào năm học mới mà còn giúp các em có nghị lực vượt qua tổn thương, khó khăn của gia đình, từ đó phát triển đúng cách và trở thành những người có ích cho xã hội.

Chung tay xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông cho trẻ em

Thông qua hoạt động này, CSGT cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông để phòng tránh TNGT, góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn.

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên Hội chữ thập đỏ huyện Cần Giờ và các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông cho trẻ em
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO