Vĩnh Phúc: Nữ sinh "mất tích" nhiều ngày cùng thanh niên lạ

Hà Nguyệt| 18/07/2017 09:20

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh, thông tin nhờ tìm kiếm một bé gái sinh năm 2002 bị mất tích tại Vĩnh Phúc.

Theo xác minh, thông tin trên là chính xác. Bé gái bị mất tích được xác định là T.H.H. (SN 2002 trú tại thôn Thanh Tú, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc).

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Tứ, trưởng thôn Thanh Tú cho biết: “Trường hợp cháu H. bị mất tích từ ngày 12/7 là có thật. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã báo cáo lên chính quyền địa phương và nhờ các lực lượng chức năng giúp đỡ tìm kiếm. Đến chiều ngày 16/7, cháu H. đã trở về nhà”.

Nữ sinh "mất tích" cùng thanh niên lạ

Theo thông tin ban đầu, được biết H. có quen biết với một thanh niên tên Triều tại xã Nhân Đạo (huyện Sông Lô) khi còn đang học lớp 9 tại trường THCS Đồng Quế. Trong kỳ thi vào lớp 10, H. không đủ điểm trúng tuyển. Sau đó, Triều có hứa sẽ đưa H. đi kiếm việc làm trên thành phố. Đến ngày 12/7, H. đi khỏi nhà và sau đó không thấy về, gia đình đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Cũng theo bà Tứ, trong thôn H. là cô bé xinh xắn, hiền lành. Song, vì hoàn cảnh gia đình nên bố mẹ thường xuyên đi làm vắng, em ở nhà với bà nội. Có thể cũng chính vì thế mà em dễ bị các đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo.

Trường hợp mất tích của em T.H.H. không phải là duy nhất tại xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc.

Trước đó, vào tháng 6/2016, tại địa phương này cũng xảy ra vụ việc tương tự. Nữ sinh bị thanh niên lạ mặt đưa đi là L. T. T. L, sinh năm 2002. Nguyên nhân được xác định là do Linh thi trượt cấp 3 nên chán nản và bị một thanh niên lạ mặt quen qua mạng môi giới đưa đi làm ở một quán hát tại Hà Nội. Cơ quan điều tra sau đó đã lập tức vào cuộc, Linh đã trở về nhà sau 4 ngày mất tích.

Sự việc của em H. hiện nay đang được các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: Nữ sinh "mất tích" nhiều ngày cùng thanh niên lạ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO