Nội chính

Việt Nam - Australia khai trương 2 đường bay thẳng mới

Dương Cầm 04/06/2023 - 17:29

Sáng 4/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa hai nước.

Theo đó, tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese chứng kiến việc trao Giấy chứng nhận khai trương đường bay thẳng TP.HCM - Brisbane của Vietjet Air và công bố khai trương đường bay Hà Nội - Melbourne - Hà Nội của Vietnam Airlines.

a42i7866-1685851995176567589887.jpg

Như vậy, sau Melbourne và Sydney, Brisbane là thành phố thứ 3 của Australia mà Vietjet có đường bay thẳng giữa hai nước. Đây cũng là đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với thành phố Brisbane và bang Queensland của Australia.

Ngay đúng dịp Thủ tướng Australia Anthony Albanese thăm chính thức Việt Nam và kỷ niệm 50 năm Việt Nam - Australia thiết lập quan hệ ngoại giao, Vietjet công bố khai trương đường bay TP.HCM - Brisbane từ ngày 16/6/2023 với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng tàu bay lớn hiện đại A330, góp phần thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam với Brisbane, bang Queensland và Australia nói chung. Qua đó phát triển hơn nữa quan hệ song phương trong thời gian tới.

Các chuyến bay sẽ cất cánh từ TP.HCM lúc 10h50 (giờ địa phương) và hạ cánh tại Brisbane lúc 21h55 (giờ địa phương). Chiều ngược lại, các chuyến bay khởi hành tại sân bay Brisbane lúc 23h30 (giờ địa phương) và hạ cánh tại TP.HCM lúc 05h10 ngày hôm sau (giờ địa phương).

Vietjet có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay nữa kết nối các thành phố tại Việt Nam với Australia, đồng thời mở rộng mạng bay nối chuyến từ Australia đến với các nước trong khu vực và trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam - Australia khai trương 2 đường bay thẳng mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO