Giải trí

Việt kiều Mỹ lừa 6 bị hại Huế 1,7 tỉ để ăn tiêu

PV 09/06/2024 - 11:41

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều tra, truy xét bắt giữ hai người về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai người bị bắt giữ là Nguyễn Đình Trung (sinh năm 1962, quốc tịch Hoa Kỳ) và Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1980, trú tại thôn 2, Điền Hoà, Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trước đó, Trung thường xuyên nhập cảnh về Việt Nam, câu kết với Hoa đưa ra thông tin gian dối có khả năng làm hồ sơ đưa người Việt Nam đi lao động và định cư tại Mỹ với thỏa thuận 1 hồ sơ đi lao động và định cư có giá là 25.000 USD.

Qua đó trong năm 2023, hai người nói trên đã chiếm đoạt của 6 bị hại sinh sống trên địa bàn huyện Phong Điền và Phú Vang tổng số tiền là 1,7 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, cả hai dùng mua ô tô và tiêu xài cá nhân, sau đó Trung quay về Mỹ.

mo-mat-1-7113-3840.jpg
Đối tượng Trung.

Đến ngày 19-5, Nguyễn Đình Trung tiếp tục nhập cảnh về Việt Nam cùng Nguyễn Thị Hoa chiếm đoạt thêm tiền của các bị hại rồi bỏ trốn vào tỉnh Quảng Nam. Trung đặt vé sang Mỹ vào ngày 10-6 thì bị phát hiện và bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 2 ô tô, 2 hộ chiếu cùng các tài liệu có liên quan.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra lệnh bắt khẩn cấp, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra làm rõ, mở rộng vụ án.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt kiều Mỹ lừa 6 bị hại Huế 1,7 tỉ để ăn tiêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO