Câu chuyện pháp đình

Vì tiếng còi xe cả nhóm chịu cảnh tù tội

Vân Anh 30/03/2024 - 16:01

Chỉ vì tiếng còi xe, Điệp huy động cả nhóm tấn công nạn nhân với 2 vết thương bị đâm ở vùng cổ gáy và vai trái, là vùng trọng yếu trên cơ thể.

TAND tỉnh Bắc Giang đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Vũ Văn Điệp, Nguyễn Văn Tiến, Hoàng Văn Quang và Nguyễn Đức Mạnh về tội Giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

bacgiang-1-.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 08/6/2023, anh Nguyễn Văn Phú, (SN 1981, trú tại thôn Tân Sơn, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) điều khiển xe ô tô chở con trai là anh Nguyễn Văn Đăng, (SN 2006) từ nhà đi giao hàng cho một số quán ăn.

Khi đến đường liên xã thì gặp Vũ Văn Điệp, SN 1991; Hoàng Văn Quang, SN 1993 cùng trú tại thôn Hương Sơn và Nguyễn Đức Mạnh, SN 1990 trú tại thôn Thù Sơn, cùng xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa đi hai xe máy ngược chiều.

Khi gặp xe của Điệp, anh Phú bấm còi làm Điệp giật mình, Điệp đã dùng chân đạp vào xe ô tô của anh Phú. Sau đó Điệp và anh Phú cãi nhau, anh Phú gọi người nhà đến đánh Điệp.

Do bực tức về việc bị anh Phú đến đánh thương tích khi xảy ra mâu thuẫn. Khoảng hơn 15h cùng ngày, Điệp đã chuẩn bị 2 con dao trong đó có 1 con dao chọc tiết lợn, 1 con dao mèo rồi rủ Tiến, Quang và Mạnh đi tìm anh Phú trả thù.

Thấy anh Phú, nhóm của Điệp đã dùng dao và búa để truy đuổi, tấn công anh Phú. Hậu quả, anh Phú bị thương tích 5% sức khỏe với 2 vết thương bị đâm ở vùng cổ gáy và vai trái là vùng trọng yếu trên cơ thể.

Anh Phú không chết là ngoài ý muốn của các bị cáo, thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Các bị cáo không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự và đều có các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Quá trình điều tra và diễn ra phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt Vũ Văn Điệp Điệp 4 năm tù, Nguyễn Văn Tiến và Hoàng Văn Quang 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Đức Mạnh 2 năm tù về tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 123 Bộ luật Hình sự.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vì tiếng còi xe cả nhóm chịu cảnh tù tội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO