Twitter dự kiến mở rộng hệ thống kiểm duyệt cộng đồng

Minh Đức| 09/09/2022 15:00

Twitter đang tính mở rộng Birdwatch, chương trình kiểm duyệt nội dung cộng đồng của tập đoàn. Twitter cho biết hiện tại Birdwatch có khoảng 15.000 cộng tác viên khác nhau.

Twitter có các chính sách riêng giải quyết thông tin sai lệch trên nền tảng của mình và đã bắt đầu gắn nhãn các tweet sai phạm, video phản cảm trong thời gian vừa qua. Keith Coleman, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm Twitter, cho biết Birdwatch cần được nâng cấp để giải quyết tận gốc các vấn đề thuộc khâu kiểm duyệt. Chương trình mở rộng vẫn đang ở giai đoạn đầu và chưa rõ khi nào hoặc liệu chương trình có được triển khai cho tất cả người dùng hay không.

Trước đây, chỉ có một nhóm nhỏ người dùng có thể xem ghi chú của Birdwatch. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tất cả các bản ghi đã được công bố công khai trên web Birdwatch. Sau khi ghi chú Birdwatch được đính kèm vào một tweet, khả năng tương tác của người dùng với tweet sẽ giảm từ 15% đến 35% so với các bài đăng thông thường.

Ảnh minh họa

Twitter lần đầu tiên ra mắt Birdwatch vào năm 2021, với mục tiêu trao quyền cung cấp ngữ cảnh bổ sung các tweet cho người dùng. Các thành viên của Birdwatch được yêu cầu viết ghi chú theo ngữ cảnh của bài đăng hoặc cung cấp thông tin có liên quan tới nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 1/2021, Birdwatch đã được bổ sung thêm tính năng mới nhằm khuyến khích việc sử dụng chương trình. Các thành viên của Birdwatch có thể biết số lượng người đã xem ghi chú của họ.

Trong một nỗ lực ngăn chặn hành vi spam của thành viên, Twitter cũng đã cho phép thành viên Birdwatch đăng ghi chú của họ dưới bí danh thay vì tên tài khoản chính thức. Nếu ghi chú của một thành viên được cho là không hữu ích và bị cảnh cáo nhiều lần, khả năng cao tính năng xác thực tài khoản của họ sẽ tạm thời bị khóa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Twitter dự kiến mở rộng hệ thống kiểm duyệt cộng đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO