Con đường hoàn lương

Tuyên Quang: Đào tạo nghề hàn cho học viên cai nghiện ma túy

Vĩnh Hoàng 24/09/2023 - 16:15

Vừa qua, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Dương khai giảng lớp đào tạo nghề cho các học viên cai nghiện ma túy đang điều trị tại đây.

Theo đó, có 35 học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh được tham gia lớp Công nghệ hàn trong thời gian đào tạo 3 tháng.

Lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tuyên Quang cho biết, nhận thấy phần lớn học viên sau khi hết thời gian cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện ma túy trở về hòa nhập cộng đồng bị tái nghiện là do không có tay nghề, không tìm được việc làm ổn định để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân, hỗ trợ gia đình.

day-nghe-han-16953506644471151605977(1).jpg
Việc dạy nghề hàn tạo điều kiện cho học viên sau khi hết hạn có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm

Vì thế, mục tiêu chính của việc tổ chức dạy nghề nhằm trang bị cho người học nghề là học viên cai nghiện bắt buộc năng lực thực hành một nghề đơn giản hoặc năng lực thực hành một số công việc của một nghề; có đạo đức, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ, tạo điều kiện cho người học nghề sau khi hết hạn có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nghề theo quy định của Thủ trưởng cơ quan quản lý Nhà nước về dạy nghề.

Bên cạnh đó, việc mở lớp đào tạo nghề hàn cho học viên cai nghiện ma túy nhằm thực hiện hiệu quả Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy và Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy. Trong đó, quy định hoạt động lao động trị liệu, hướng nghiệp, dạy nghề là một trong những nội dung của quy trình cai nghiện ma túy bắt buộc. Từ đó giúp các học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh có tay nghề, có cơ hội tìm kiếm được việc làm và thu nhập ổn định sau khi hết thời gian cai nghiện tập trung trở về với cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyên Quang: Đào tạo nghề hàn cho học viên cai nghiện ma túy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO