Từ nay đến 18/7, thí sinh phải rà soát kết quả học tập cấp THPT

Phương Linh| 14/07/2022 15:24

Các thí sinh sẽ tiến hành việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non năm 2022 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Vì vậy, từ nay đến 18/7, thí sinh (trừ các thí sinh đã và chưa tốt nghiệp THPT các năm trước) phải rà soát kết quả điểm học bạ.

Cụ thể, các thí sinh cần rà soát kết quả học tập THPT của mình trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học THPT để điều chỉnh, bổ sung nếu có vấn đề gì sai sót.  

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do), nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống, phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non. 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non năm 2022 được áp dụng thống nhất với tất cả đối tượng thí sinh trên cả nước. Việc đăng ký nguyện vọng sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Ảnh: baochinhphu.vn

Các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả cơ sở đào tạo được xếp theo thứ tự từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. 

Lưu ý, trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh phải nộp lệ phí mới được chấp nhận. Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng, giảm 5.000 đồng so với năm trước. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh. 

Năm 2022, cả nước có 879.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2021 là 790.000 học sinh. Năm nay, một vài cơ sở giáo dục đại học tiếp tục thực hiện quyền tự chủ, đa dạng phương thức tuyển sinh, trong đó có phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Từ nay đến 18/7, thí sinh phải rà soát kết quả học tập cấp THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO