Vinh danh Thẩm phán

Tử hình tên đèo bòng rồi cướp mạng khi bị chia tay

Phú Nguyễn 11/04/2024 - 09:42

Níu kéo tình cảm bất thành, Nhớ dùng dao đâm liên tiếp vào vùng ngực và bụng của chị H khiến nạn nhân gục ngã và tử vong sau đó.

Ngày 10/4, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Nhật Nhớ (SN 1994, trú tại xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là chị Đỗ Xuân H (SN 1995, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội), là người bị cáo có quan hệ tình cảm suốt thời gian dài.

nhotaitoa(1).jpeg
Bị cáo Trương Nhật Nhớ tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, tháng 9/2022, Nhớ và chị Đỗ Xuân H cùng là nhân viên ngân hàng nảy sinh tình cảm yêu đương. Từ tháng 5 đến tháng 9/2023, Nhớ và chị H nhiều lần phát sinh mâu thuẫn nên chị H chủ động chia tay và tránh mặt Nhớ.

Sau đó, Nhớ nhiều lần nhắn tin đe dọa giết chị H, nhưng không có kết quả. Tức giận Nhớ mua một chai axit sunfuric, khoảng 500 gram chất độc xyanua với ý định sẽ tạt axit vào người chị H, sau đó sẽ dùng chất độc xyanua để tự sát.

Khoảng 4h ngày 13/9/2023, Nhớ lấy 6 lon bia trong tủ lạnh ra uống hết, sau đó lấy dao, chai dung dịch axit bỏ vào túi nilon treo vào xe máy.

Khoảng 6h30h cùng ngày, Nhớ điều khiển xe máy đến khu vực đường Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì (Hà Nội) chờ sẵn chị H đi làm qua. Ngay khi thấy chị H đi đến, Nhớ điều khiển xe máy chạy song song với xe của chị H và yêu cầu chị H dừng xe để nói chuyện.

Chị H không đồng ý mà tiếp tục điều khiển xe đến địa phận thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Thấy Nhớ vẫn bám theo mình, chị H đi xe rẽ vào sân nhà một người dân ở thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Nhớ cũng điều khiển xe đi theo và đỗ xe bên cạnh xe của chị H, rồi kéo tay, yêu cầu H đi ra ngoài đường để nói chuyện. Thấy chị H cương quyết từ chối, Nhớ rút con dao đã chuẩn bị từ trước đâm liên tiếp vào vùng ngực và bụng của chị H khiến nạn nhân gục ngã.

Ngay sau khi gây án, Nhớ bị người dân khu vực khống chế và đưa tới cơ quan công an. Về phía chị H, dù được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do thương tích quá nặng nên khoảng 7h50h cùng ngày đã tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Nhớ thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định. Nhớ khai, bản thân có quan hệ yêu đương với chị H khi đã có vợ, con và chị H cũng biết điều đó.

HĐXX khẳng định, hành vi của bị cáo đã gây ra thể hiện sự dã man, tàn bạo, mất tính người khi quyết tâm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Điều đáng nói nữa là bị hại trong vụ án lại là người mà bị cáo có tình cảm trong suốt thời gian dài.

Sau khi phân tích, đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo Trương Nhật Nhớ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo này tử hình về tội “Giết người”. Ngoài hình phạt tù, HĐXX tuyên buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật là 280 triệu đồng. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường các chi phí lo hậu sự cho chị H và 50 triệu đồng các khoản chi phí khác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tử hình tên đèo bòng rồi cướp mạng khi bị chia tay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO