Tin xét xử

Tử hình con nghiện vận chuyển gần 5kg ma túy

Phú Nguyễn 17/11/2023 - 16:58

Tại Tòa, Long khai, chiếc ba lô và toàn bộ 4.800g Ketamine trong đó là của đối tượng lạ mặt nhờ bị cáo cầm hộ trước khi vào nhà của Kỳ ngủ nhờ.

Ngày 17/11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Đào Ngọc Long (SN 1988, trú tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Bật Kỳ (SN 1990, trú tại xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). 2 bị cáo bị truy tố về các tội “Tàng trữ trái pháp chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

matuy-1-.jpg
Bị cáo Đào Ngọc Long và Nguyễn Bật Kỳ tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 4h10p ngày 22/9/2022, tại cửa ra vào sảnh B tòa nhà tại khu đô thị thuộc xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm (Hà Nội), cơ quan công an phát hiện bị cáo Long khoác chiếc ba lô cùng bị cáo Kỳ đang bước vào tòa nhà này. Nhận thấy dấu hiệu khả nghi, cơ quan công an tiến hành kiểm tra thì Long và Kỳ vứt ba lô bỏ chạy. Long chạy thoát nhưng đánh rơi chiếc điện thoại. Còn Kỳ bị bắt giữ ngay sau đó. Kiểm tra chiếc ba lô thu giữ tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện bên trong chứa một lượng lớn ma túy là Ketamine.

Tiến hành khám xét nơi ở (căn hộ thuê trọ) của Kỳ tại khu đô thị, cơ quan công an thu giữ thêm nhiều túi nilon chứa ma túy là Ketamine. Tại cơ quan điều tra, Kỳ khai, sáng 21/9/2022, Long mang theo ma túy đến căn hộ của Kỳ chơi. Tại đây, hai bị cáo lấy ma túy ra sử dụng. Chiều cùng ngày, Long tiếp tục lôi chất gây nghiện ra sử dụng lần nữa. Đêm cùng ngày, khi Long đang ở căn hộ của Kỳ thì nhận được điện thoại của một người bạn, không rõ lai lịch. Sau đó, Long bảo Kỳ lấy ô tô cùng đi đón người bạn. Khi về tới sảnh của tòa nhà, thanh niên lạ mặt đưa cho Long chiếc ba lô chứa ma túy.

Trong lúc Long và Kỳ bước vào tòa nhà thì đối tượng lạ mặt đứng gọi điện thoại và bị cơ quan công an phát hiện, kiểm tra. Khi đó, Long nhanh chân chạy thoát, nhưng ngày 7/5/2023, Long đã bị bắt giữ trong một vụ án ma túy khác. Sau khi bị bắt, Long khai, chiếc ba lô và toàn bộ số ma túy trong đó là của đối tượng lạ mặt nhờ bị cáo này cầm hộ, trước khi vào nhà Kỳ ngủ nhờ. Kết luận điều tra xác định, tổng trọng lượng ma túy Long và Kỳ vận chuyển là 4.800g Ketamine.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Đào Ngọc Long và Nguyễn Bật Kỳ tử hình về tội “Tàng trữ trái pháp chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tử hình con nghiện vận chuyển gần 5kg ma túy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO