Giao thông

Từ 4/4 phương tiện nào không vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn?

Huyền Anh 30/03/2024 - 09:57

Từ ngày 4/4, cao tốc Cam Lộ - La Sơn được phân luồng theo phương án hạn chế xe khách trên 30 chỗ, xe giường nằm, xe đầu kéo, xe tải từ 6 trục lưu thông.

Cục Đường bộ Việt Nam đã chốt phương án cấm xe khách trên 30 chỗ và xe tải từ 6 trục trở lên đi vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn từ ngày 4/4.

Theo đó, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh được giao chủ trì bổ sung biển báo cấm và biển chỉ dẫn tại các nút giao ra vào tuyến Cam Lộ - La Sơn và các đoạn tuyến kết nối với cao tốc.

Ngoài ra, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng 3 ngày liên tục để chủ phương tiện và tài xế trong khu vực, trên quốc lộ 1, tuyến Cam Lộ - La Sơn, nắm bắt rõ thông tin thực hiện theo đúng quy định. Tiếp tục rà soát, tiếp thu ý kiến của các cơ quan, đơn vị để đưa các nội dung điều chỉnh phù hợp vào phương án tổ chức giao thông của tuyến cao tốc này.

cam-lo-la-son.jpg
Từ 4/4 cấm xe khách 30 chỗ trở lên đi vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cục Đường bộ Việt Nam cũng nhận định, việc phân luồng do cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã đến ngưỡng mãn tải, trong khi quốc lộ 1 vẫn còn năng lực thông hành. Do vậy, việc điều tiết, phân luồng giao thông giữa tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn và quốc lộ 1, các đường bộ trong khu vực là phù hợp với tình hình giao thông hiện nay, bảo đảm tính khoa học giữa một tuyến đã chạm ngưỡng mãn tải, còn một tuyến có thể đáp ứng thêm năng lực lưu hành.

Cũng tại cuộc họp với các cơ quan đơn vị để bàn phương án giảm tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn trước đó, Công ty cổ phần tư vấn Trường Sơn cho biết, lưu lượng xe lưu thông trên tuyến Cam Lộ - La Sơn đạt 9.959 xe con quy đổi/ngày đêm (PCU). Trong khi đó, năng lực với đường ô tô 2 làn xe không có dải phân cách cứng ở giữa với vận tốc 80km/h là 9.200 - 11.000 PCU. Như vậy, cao tốc này đã đến ngưỡng mãn tải.

Để xử lý, Công ty cổ phần tư vấn Trường Sơn đề xuất với Cục Đường bộ Việt Nam phương án, xe khách trên 30 chỗ và xe tải từ 6 trục trở lên sẽ lưu thông trên quốc lộ 1 thay vì đi vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn và đã được chấp thuận.

Như vậy, từ ngày 4/4 tới đây, khi lệnh cấm này được thực thi, cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ giảm được 3.477 xe tiêu chuẩn/ngày đêm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Từ 4/4 phương tiện nào không vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO