Trường Giang: 'Tôi không muốn con tôi bị 'showbiz' quá'

Lam Khánh| 15/01/2020 08:57

Nam diễn viên khá buồn khi bộ phim anh bỏ nhiều tâm sức đang chưa qua giai đoạn kiểm duyệt. Anh cũng chia sẻ nhiều về vợ và con gái.

Chào Trường Giang, phim “30 chưa phải Tết", mọi người rất chờ đón, tại sao anh lại có suy nghĩ hơi buồn như vậy?

Những ngày qua, tôi chỉ suy nghĩ những chuyện đó, đâu thể làm gì được khi kịch bản chưa được nên phim vẫn chưa được cấp phép. Chuyện làm việc do anh Huy - đạo diễn và sản xuất làm, tôi chỉ là diễn viên thôi. Thật ra, tôi cũng không biết, thấy báo đăng tôi mới biết, thậm chí có khả năng không chiếu, tôi rất buồn. Tôi cũng có làm phòng chiếu phim ở nhà, tôi nghĩ Tết, sau khi đi cinetour với mọi người rồi tôi sẽ về nhà mở phim xem. Tôi có in sẵn một bản để ở nhà, trong phòng chỉ có 3 ghế. Bây giờ không biết làm sao.

Anh tiếc tiền khi đầu tư cho phim này không?

Tiền không đánh giá được giá trị bộ phim. Có người nói bỏ 5 triệu đô mua lại phim này tôi cũng không đồng ý với anh Huy. Công sức mọi người bỏ ra cho phim, 1 triệu đô không là gì. Làm bộ phim này khủng khiếp lắm, khi mọi người xem sẽ hiểu được khó khăn như thế nào. Báo viết tôi quay phim này tốn 1 triệu đô la có là gì, với anh Huy có là gì, anh ấy có bao nhiêu triệu đô la. 5 triệu đô la không là gì với anh ấy, còn tôi, vợ lấy hết nên không có đồng nào.

Để nói về buồn nữa, khi vợ mang em bé, hai vợ chồng vui, ngồi khóc cả đêm. Khi đó tôi tự hứa với bản thân: “Ba sau này sẽ đóng một phim, để lại gì đó cho con, để sau này khi lớn lên, con ngồi trước màn ảnh xem bộ phim của ba”. Tôi sẽ tiếc nếu phim không thành sự thật, nếu phim không được ra rạp và tiếc bộ phim chỉn chu không được ra rạp đã là sự tiếc nuối. Tôi không dám nói phim hay nhưng về sự sạch sẽ, chỉn chu là điều có thật. Tôi tham gia nên tôi biết.

Việc này xui nhất thôi nhưng tôi vẫn có niềm tin. Khi có con, tôi nghĩ mọi khó khăn tôi sẽ gánh chịu hết, chỉ cần con hạnh phúc và an toàn. Tôi chỉ sợ không làm được điều tôi đã hứa.

Hồi xưa khi chưa có con, anh Quang Huy ngồi nói, tôi nghĩ anh ấy bị gì rồi, ảnh nói: “Có con cảm giác vui lắm, về ôm con, xoa đầu con, nắm hai tay con dắt đi, dắt đi chơi…”, tôi nghĩ chắc anh đi ngược thời đại, biết là vui nhưng không như anh ấy nói được. Sau này khi tôi có con, tôi thấy người hư não là tôi. Sự sung sướng khi có con không bằng những thứ khác cộng lại nên khi có con, cảm nhận về cha mẹ nó khác. Tôi không phải bất hiếu nhưng cảm nhận về cha mẹ khác hẳn ngày xưa, về mọi thứ, đương đầu, đối diện cũng khác. Đi đứng, ăn nói cũng khác vì sợ con thấy, mẹ nó thấy rồi nhưng con chưa thấy.

Cũng rất buồn nếu những gì tôi làm con không thấy được. Chắc có lẽ đợt này sẽ hên, không sao.

ton1391-ngoisao.vn-w600-h806 2

ton1389-ngoisao.vn-w600-h794 1

ton1383-ngoisao.vn-w600-h827 0

Có vẻ tiền bạc không quan trọng với anh?

Từ trước đến nay tôi không nghĩ tiền bạc quan trọng. Báo đăng tôi có hai đôi giày sao mang hoài, vợ tôi nhắn tin nói: “Trời ơi sao chồng để người ta nói vậy, để em mua cho chồng mấy đôi giày nữa". Tiền tôi có thể kiếm chỗ khác được, còn vai không hay chỉ cúi mặt, không thể ngửa mặt lên ra đường.

Từ trước đến nay anh luôn bị gắn mác là một vai nhảm, anh nghĩ sao về điều đó?

Cũng tuỳ người, có người nói vui, có người nói nhảm nên chẳng muốn xem, có người nói vai hài phải như vậy. tôi nghĩ mỗi người có một cách nhìn. Còn phim này hoàn toàn khác biệt.

Có vẻ anh muốn chứng tỏ một bộ phim gắn mác Trường Giang nhưng mang tính nghệ thuật hơn từ sau khi anh có con?

Ai cũng vậy, có con rồi suy nghĩ khác, tôi muốn chỉn chu hơn, tôi muốn mọi thứ hoàn toàn khác. Sau này con tôi nhìn thấy, tôi sẽ nói: “Nè con, từ khi có con ba đã thay đổi, thấy ba ghê không?”. Tôi nghĩ những việc đó nên cố gắng làm tốt mọi thứ.

Phim lần này anh có đóng góp ý tưởng cho kịch bản không?

Người viết kịch bản chính là anh Huy, chúng tôi cũng trăn trở lắm, hai anh em họp tới họp lui, trăn trở chỗ này chỗ kia, thậm chí quay 3, 4 sự lựa chọn cho một phân đoạn. Có một phân đoạn quay một ngày chưa xong, tất cả mọi thứ đều kỹ.

Anh có nghĩ rằng những bộ phim ít nhiều liên quan đến tôn giáo, ở bất kỳ thời điểm nào hay quốc gia nào đều có những điều rất nhạy cảm, tại sao ngay từ đầu không tính đến những yếu tố đó?

Do nhiều luồng dư luận nên mọi người không hiểu được nội dung, mọi người không được xem nên không biết. Nội dung phim hay lắm, tuy nhiên bộ phận kiểm duyệt phải làm rõ ràng hết tất cả mọi thứ, chúng tôi đâu thể can thiệp được.

Anh có nghĩ do tên bộ phim nên phim gặp những điều không may mắn?

Không phải đâu. Nói mê tín, vui vui vậy thôi, tên phim tôi thấy rất dễ thương. Chuyện trục trặc phải chịu, cái tên không dính dáng gì đến nội dung.

Năm 2019, có rất nhiều vấn đề liên quan đến kiểm duyệt, chính những người kiểm duyệt cũng chịu áp lực bởi dư luận trong một số vấn đề, bắt buộc họ phải kỹ lưỡng hơn. Anh có nghĩ hôm nay mình chia sẻ như vậy sẽ gây bất lợi hơn?

Tôi chỉ nói hy vọng bộ phim sạch sẽ của tôi sẽ được ra rạp, còn lại tôi không nói gì về kiểm duyệt, kiểm duyệt là bên các cơ quan làm, chúng tôi không được quyền xen vào. Tôi không nói tại sao không cho phim ra rạp hay như thế nào. Tôi chỉ biết tôi đang làm một phim tốt, người ta xem một lần không được, người ta sẽ xem lại hai, ba lần. Đến khi sửa hợp lý người ta sẽ duyệt cho ra rạp, vậy thôi. Kiểm duyệt là chuyện bắt buộc, ở đâu trên Thế giới cũng vậy, không chỉ mỗi Việt Nam.

ton1406-ngoisao.vn-w700-h467 4

Trường Giang cũng chia sẻ nhiều về vợ và con gái

Vợ anh có an ủi gì khi phim gặp trục trặc không?

Cuộc sống muôn vàn trục trặc, mọi người đang cố gắng làm và chạy đua với thời gian. Chuyện được hay không còn do vào định mệnh.

Cơ duyên khiến anh và anh Huy bén duyên vào bộ phim này?

Trước khi nhận kịch bản, tôi đã nhận hơn 10 kịch bản khác, đều là những vai hài như tôi từng đóng. Lúc nãy tôi cũng nói khi có con rồi tôi sẽ khác, đến khi nhận được kịch bản này, tôi nghĩ đây mới là kịch bản tôi đang tìm kiếm. Sau đó tôi đi gặp, rồi cả hai chia sẻ nhiều thứ, giữa hai luồng suy nghĩ của tôi và anh Huy lại trùng khớp. Cũng suy nghĩ như nhau, cùng xây dựng, cùng muốn làm một bộ phim tốt nên tôi làm. Tôi chưa bao giờ nói chuyện tiền bạc và anh Huy cũng chưa bao giờ hỏi tôi chuyện này. Anh ấy cũng biết tôi.

Trong quá trình làm phim, anh tuyên bố nếu phim không hay anh sẽ trả lại tiền vé gấp 10 lần?

Đó là câu nói vui của tôi, còn hay hay không do mỗi người đánh giá. Có người nói hay, có người nói không hay. Mấy ông hài hay nói: “Hay lắm, không hay trả lại tiền", nhưng tiền đâu để trả (cười).

Với anh, giai đoạn này có phải giai đoạn khó khăn không?

Mấy hôm nay giai đoạn nào cũng khó khăn, từ lúc dựng phim đã khó khăn rồi. Bộ phim này quay rất cực, mất ăn mất ngủ, đầu tóc cạo tới cạo lui, nhuộm tóc, tẩy tóc rất khủng khiếp, một lần ngồi 4, 5 tiếng.

Cảnh nào khó nhất từ khi anh quay bộ phim này?

Nhiều cảnh khó lắm, một trong những cảnh tôi quay xong không ai lại gần, tôi phải ngồi một mình 30 phút, sau đó mới bắt đầu đi lại vì mệt. Đó là phân đoạn tôi đóng chung với NSND Việt Anh, phân đoạn đó tôi rất tâm huyết.

Có kỉ niệm đẹp nào của anh trong lúc quay?

Anh em ăn, uống, ngủ, nghỉ cùng nhau, rất thân thiết với nhau. Những lúc trời mưa phải ngồi từ sáng đến chiều mới hết mưa, đến lúc hết mưa nắng tắt. Ngồi không biết làm gì, đi ra nói xàm ghẹo người này, người kia. Có những anh em sau khi hết phim lại hẹn đến một phim khác, không phải phim của tôi, phim của vợ tôi. Quay một tháng ở Đà Lạt nên tôi rủ mọi người lên chơi.

ton1404-ngoisao.vn-w700-h467 3

Đóng phim này anh giảm được bao nhiêu kí?

Bây giờ tôi chuẩn bị lên kí để đóng lại. Khán giả đã quen hình ảnh tôi hài mũm mĩm, còn đóng phim, lên màn ảnh rộng mặt rất bự.

Anh có sợ bị chê tiếp không vì anh đang trong hình ảnh “soái ca", mọi người đang khen nhan sắc của anh?

Ai khen tôi soái ca là xạo, trên fanpage mọi người giỡn vui thôi. Vợ tôi thích nhất tôi mặc quần tây đen với áo sơ mi trắng nên dạo này tôi hay mặc.

Kế hoạch sắp tới của gia đình anh là gì?

Sắp tới gia đình tôi có nhiều kế hoạch lắm nhưng nói trước bước không qua nên tôi sẽ không nói. Dĩ nhiên tôi sẽ tập trung cho vợ con. Hiện tại vợ tôi cũng đang có một dự án phim .

Năm nay anh và vợ đón Tết thế nào?

Bình thường hơn chữ bình thường, chúng tôi về với gia đình, tối ra ngồi bếp lửa nướng thịt, hai vợ chồng ngồi nói chuyện với nhau.

Anh và vợ sẽ đón Tết ở quê hay ở Thành phố?

Chúng tôi chạy đi chạy lại, hai bên gia đình. Đâu thể bỏ được, Tết phải về với gia đình. Dù có gia đình riêng nhưng vẫn phải về với gia đình lớn.

Tết anh có đi diễn không?

Bình thường tôi quen tết phải đi diễn rồi nhưng năm nay tôi không dám nhận nhiều, ở nhà với con. Nhưng cũng phải nhận vì nhịp diễn đã quen rồi, không nhận không được, tôi sẽ nhớ, một hai ngày không làm tôi chịu không nổi.

Khi nào anh định công bố con gái?

Khi nào con tôi đồng ý. Tôi không muốn con tôi bị “showbiz" quá, nó sẽ nói: “Tôi là con Trường Giang - Nhã Phương nè". Với tôi con ai cũng vậy, con ai cũng phải đi học đàng hoàng nên cho nó cuộc sống bình thường.

Anh gửi lời chúc Tết đến khán giả được không?

Nội dung phim ở mỗi giai đoạn sẽ có sự chia sẻ khác nhau. Tôi muốn nói rằng cốt lõi của chúng ta từ gia đình, gia đình luôn là nền tảng, không có gia đình sẽ không có gì cả nên tất cả cũng phải là gì đình. Dù gia đình đang ở vị trí nào, đang có những điều khó khăn thế nào, tất cả vẫn là gia đình. Luôn có một nơi đợi chúng ta quay về, chính là gia đình. Tôi chúc Tết năm nay mọi người có cái Tết ấm no, vui vẻ bên gia đình.

Cảm ơn Trường Giang về buổi trò chuyện này!

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Giang: 'Tôi không muốn con tôi bị 'showbiz' quá'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO