Trúng số bạc tỷ, anh thợ khóa vẫn dậy 5h sáng đi làm mỗi ngày

Vnexpress| 19/01/2018 07:38

Trúng hơn 3 tỷ, nhưng anh Mười (Hải Dương) chỉ nghỉ một ngày duy nhất đi nhận giải, hôm sau vẫn đánh khóa mưu sinh.

Từ ngày trúng số, cuộc sống của anh Nguyễn Đình Mười, 44 tuổi không có gì xáo trộn. Sáng dậy 5h chuẩn bị đi làm, trưa anh về ăn cơm cùng vợ, rồi lại lóc cóc đến chỗ làm vào đầu giờ chiều. Chăm chỉ như vậy cả tháng giúp anh kiếm được 10-12 triệu đồng tiền công từ nghề làm thợ khóa.

Sự tĩnh tại, giản dị của anh, ngược lại trở nên khác thường với người xung quanh. Hơn hai tháng thành "tỷ phú", thi thoảng anh vẫn nhận được những câu hỏi: "Thành tỷ phú rồi sao còn đi làm thuê? Có tiền sao không lên đời ôtô? "Có người còn bảo tôi là 'gàn dở' khi chia tiền cho người thân", anh Mười tâm sự.

Anh Mười làm thợ khóa 25 năm, có thể mở tất cả các loại khóa. Ảnh: Phan Dương.

Đợt đó, anh Mười mua vé tại một điểm bán cạnh chỗ làm, như thói quen thi thoảng mọi khi, dù anh không ham hố cờ bạc, rượu chè. Thông thường mỗi lần anh luôn mua ngẫu nhiên một tờ, ngược lại hôm đó anh mua 3 tờ và còn chọn số từng tờ một.

"Cuộc sống đối với tôi cũng không quá vất vả. Tôi hay mua để ủng hộ Nhà nước thôi", người đàn ông cao dong dỏng, hay cười, cho biết.

Mua hôm trước, hôm sau anh so kết quả, niềm vui lớn theo từng con số của giải. Mở cờ trong bụng nhưng chưa dám chắc nên anh không nói với vợ. Đến khi được xác nhận từ người bán vé anh mới dám tin là thật.

Chị Hẹn, vợ anh Mười cho biết, lúc được chồng mang đến bất ngờ này, chị đã rất vui. Nhưng cũng như chồng, chị chỉ vui khi biết tin và và lúc nhận giải thôi, chứ qua rồi thì vẫn phải làm việc. 

Hôm nhận giải, vợ chồng anh Mười cho phép mình nghỉ việc một ngày, cùng nhau đi. Nhận tiền về họ quyết định sẽ san sẻ lộc này những người thân. Người đầu tiên anh Mười nghĩ đến là ông chủ của mình.

Anh giãi bày: "Gia đình ông chủ đã dạy nghề cho tôi và còn cho tôi một nơi làm việc ổn định. Tôi với ông chủ làm việc cùng nhau bao năm, thân thiết như chân với tay, anh em ruột cũng không bằng được. Lúc tôi tặng quà, ông chủ đã rất bất ngờ và ôm chầm lấy cảm ơn rối rít". Số tiền anh gửi tặng ông chủ là 200 triệu đồng.

Người thợ khóa may mắn cũng dành 130 triệu đồng làm nhà thờ họ, biếu bố mẹ mỗi bên 100 triệu và chia sẻ cho anh em, người thân trong nhà. Tổng cộng anh đã dành khoảng 700 triệu đồng san sẻ vận may với mọi người. Số còn lại đã mua đất.

Đi lên từ hai bàn tay trắng, anh Mười mua được đất, nhà cửa khang trang ở TP Hải Dương, nên dù số tiền trúng số rất lớn, nhưng anh không cho phép bản thân ngơi nghỉ lao động

Về phần mình, vợ chồng anh tự thưởng cho bản thân một cặp điện thoại cảm ứng, tổng trị giá 14 triệu. Các con đang tuổi đi học và đã đầy đủ thiết bị học tập nên không có thêm nhu cầu gì. Anh chị đã tranh thủ một dịp cuối tuần, cùng hai con gái đi chơi ở khu vui chơi giải trí hết thêm 5 triệu đồng nữa.

Từ khi còn thanh niên, anh Mười đã rời quê lên thành phố học nghề làm khoá. Hơn 20 năm qua, anh làm việc tại cửa hàng. Vợ anh cũng học nghề tại đây và cách đây 5 năm đã mở một cửa hàng buôn bán, sửa khóa tại nhà, thu nhập tương đương chồng.

"Bàn tay ta làm nên tất cả", vợ chồng anh Mười chăm chỉ lao động, tự tay mua được nhà cửa khang trang ở thành phố. Từ khi trúng số, anh vẫn làm việc cật lực từ sáng tới tối mịt, bởi anh quan niệm: "Trúng số mà không lo làm ăn thì tiền tỷ cũng hết".

Chị Hằng, chủ cửa hàng khóa nơi anh Mười làm việc cho biết thêm: "Chú Mười là một người hiền lành, rất siêng năng. Cửa hàng này có tuổi đời hơn 40 năm thì chú ấy làm việc tại đây 25 năm rồi. Lúc trúng số, chú chia niềm vui với tất cả đồng nghiệp".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trúng số bạc tỷ, anh thợ khóa vẫn dậy 5h sáng đi làm mỗi ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO