Đời sống

Triệt phá đường dây ma túy "khủng", Bộ Công an gửi Thư khen

Văn Nam 05/01/2024 - 22:14

Chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm, Công an TP. HCM đã triệt phá đường dây mua bán, thu giữ gần 3 tạ ma túy các loại. Với chiến công đặc biệt xuất sắc này, Bộ Công an đã gửi Thư khen.

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen Công an TP. HCM vì có thành tích trong đấu tranh, triệt phá đường dây mua bán, thu giữ hơn 290kg ma túy các loại.

danh-muc-cac-chat-ma-tuy-va-tien-chat.jpg
Ma túy (ảnh minh họa)

Thư khen nêu rõ, trong thời gian tháng 11-12/2023, Công an TP.HCM đã chủ trì tổ chức đấu tranh chuyên án, liên tiếp khám phá các mắt xích, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia với số lượng rất lớn từ Lào qua biên giới đường bộ các tỉnh Bắc miền Trung về TP. HCM tiêu thụ; bắt giữ 26 đối tượng, thu giữ hơn 290kg ma túy các loại, 01 khẩu súng cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác của vụ án.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao và sự sắc bén về nghiệp vụ của các đơn vị thuộc Công an TP. HCM trong triển khai các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn về ma túy, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Kết quả điều tra, khám phá chuyên án là điển hình trong công tác đấu tranh triệt phá tội phạm xuyên quốc gia, liên tỉnh, làm rõ phương thức, thủ đoạn hình thành và hoạt động của đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; phản ánh công tác hiệp đồng chiến đấu tích cực, hiệu quả giữa Công an TP. HCM với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các địa phương; góp phần ngăn chặn nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, răn đe, phòng ngừa tội phạm, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận và nhiệt thành biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc và những nỗ lực, cống hiến của Công an TP. Ông cũng đề nghị Công an TP. HCM tiếp tục đấu tranh, mở rộng Chuyên án; phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Triệt phá đường dây ma túy "khủng", Bộ Công an gửi Thư khen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO