Giáo dục

Trẻ 5 tuổi công lập được miễn học phí

Anh Chuyên 28/05/2024 14:32

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương thực hiện chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và hỗ trợ tiền đóng học phí theo đúng quy định tại Nghị định 81.

Theo đó, việc miễn học phí được Bộ GD-ĐT nêu rõ trong công văn về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024-2025 vừa ban hành mới đây. Đối tượng là trẻ mầm non 5 tuổi ở các trường công lập (chưa tự chủ).

Trước đây, nhóm được hỗ trợ là trẻ em mầm non 5 tuổi ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

mam-non.jpg
Trẻ mần non 5 tuổi công lập được miễn học phí từ 1/9.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện quy định đối với các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024-2025.

Đối với học phí năm học 2024-2025, thực hiện mức thu học phí theo đúng quy định tại Nghị định 97 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 81 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Các đơn vị trực thuộc Bộ GD-ĐT, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và có trách nhiệm giải trình với người học và xã hội về các mức thu, khoản thu của cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “lạm thu” đầu năm học.

Đối với các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập ngoài học phí, Bộ GD-ĐT đề nghị thực hiện theo Nghị quyết của HĐND cấp tỉnh ban hành phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trẻ 5 tuổi công lập được miễn học phí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO