Trao tặng Huân Chương Hồ Chí Minh cho nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Huỳnh Ngọc Sơn

Tâm Phúc| 13/01/2023 17:31

Sáng 13/01, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công và Huân chương Lao động cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội và nguyên lãnh đạo cơ quan của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Hồ Chí Minh cho nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Huỳnh Ngọc Sơn (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn; trao Huân chương Quân công hạng Ba tặng Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Trần Văn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng cảm ơn sự đóng góp, cống hiến của nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Trần Văn. 

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trong mỗi chặng đường phát triển suốt 77 năm qua, Quốc hội Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân và cử tri ghi nhận, đánh giá cao. Trong thành công chung của Quốc hội có sự đóng góp to lớn của các thế hệ đại biểu Quốc hội, trong đó có 4 đồng chí vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý lần này. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các Huân chương cao quý là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những công lao đóng góp xuất sắc của các đồng chí trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa nói chung và với sự nghiệp của Quốc hội nói riêng. Đây là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân đồng chí sau một chặng đường rất dài phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi, luôn đặt lợi ích của đất nước, của Nhân dân lên trên hết, trước hết. Đây cũng là niềm tự hào, vinh dự chung của Quốc hội Việt Nam. Các đồng chí thực sự là những tấm gương về thực tế công tác, rèn luyện và phấn đấu để các thế hệ tiếp nối noi theo.

Chủ tịch Quốc hội mong các đồng chí tiếp tục sát cánh, đồng lòng, đồng sức cùng Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; trong bất cứ hoàn cảnh hoặc ở cương vị công tác nào sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người đại biểu nhân dân, người lính Bộ đội Cụ Hồ, luôn hướng tới mục tiêu phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân; tiếp tục có những đóng góp quý báu cho hoạt động đổi mới của Quốc hội trong thời gian tới.

Thay mặt các đồng chí được trao tặng Huân chương, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ vinh dự và trân trọng cảm ơn sâu sắc sự ghi nhận và đánh giá cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, uy tín để sống, công tác, học tập xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao tặng Huân Chương Hồ Chí Minh cho nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Huỳnh Ngọc Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO