Bảo vệ người tiêu dùng

Trả giá do chiếm dụng tiền của người chuyển khoản nhầm

Hải Long 20/05/2024 - 17:25

Chiều 20/5, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng (SN 1984, ở huyện Gia Lâm) về hành vi "Chiếm giữ trái phép tài sản".

Theo đó, vào ngày 20/12/2022, Công an huyện Thanh Trì tiếp nhận giải quyết vụ việc của bà Nguyễn Thị H. (SN 1986, ở errhuyện Thanh Trì) trình báo về việc bà chuyển nhầm số tiền lớn vào số tài khoản của người khác.

Cụ thể, vào ngày 2/12/2022, khi bà H. đang ở công ty của mình (tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) thì thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking để thanh toán cho đối tác số tiền hơn 170 triệu đồng.

Khi bà H. thao tác đã chuyển nhầm đến số tài khoản 0210121858XXX mang tên Pham Khac Dung thuộc ngân hàng M.

Phát hiện việc nhầm lẫn này, bà H. đã trình báo Công an huyện Thanh Trì để được hỗ trợ. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã phối hợp với ngân hàng M. xác thực chủ tài khoản trên là Phạm Khắc Dũng.

Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp Công an thị trấn Yên Viên đến nơi cư trú của Dũng để làm việc, nhưng Dũng đã bán nhà chuyển đi từ năm 2019, không xác định được chỗ ở. Căn cứ quy định, ngày 20/2/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Trì ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo.

chien-7485-2684(1).jpeg
Đối tượng Phạm Khắc Dũng tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, ngày 24/2/2023, Công an huyện Thanh Trì xác định được nơi ở của Dũng nên đã mời chị H và Phạm Khắc Dũng đến cơ quan công an để giải quyết theo quy định.

Tại Công an huyện Thanh Trì, Dũng đã thừa nhận vào ngày 7/12/2022, qua kiểm tra tài khoản cá nhân đã phát hiện có số tiền hơn 170 triệu đồng trong tài khoản nhưng không biết của ai, nhưng vẫn rút ra để chi tiêu cá nhân. Tại cơ quan Công an, Dũng cam kết mỗi tháng sẽ trả cho chị H 5 triệu đồng. Tuy nhiên, trong thời gian hơn 1 năm qua, Dũng đã không thực hiện chi trả cho chị H như cam kết.

Vì thế, chị H tiếp tục gửi đơn đến Công an huyện Thanh Trì xử lý theo quy định của pháp luật. Căn cứ tài liệu, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng về hành vi “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Cơ quan Công an khuyến cáo, mọi công dân khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua Internet Banking cần kiểm tra, xác thực chủ tài khoản để tránh nhầm lẫn. Khi xảy ra sự cố, cần liên hệ với lực lượng Công an và ngân hàng đang sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trả giá do chiếm dụng tiền của người chuyển khoản nhầm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO