TPHCM: Khởi tố vụ án nhận tiền để làm nhanh căn cước công dân

Tâm Phúc| 18/10/2022 15:03

Công an quận Gò Vấp đã khởi tố vụ án hình sự về tội “nhận hối lộ”, “môi giới hối lộ” đối với cán bộ nhận tiền để "làm nhanh" căn cước công dân cho người dân.

Ảnh minh họa

Công an quận Gò Vấp đã khởi tố vụ án hình sự về tội “nhận hối lộ”, “môi giới hối lộ” đối với cán bộ nhận tiền để "làm nhanh" căn cước công dân cho người dân. Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng một đường dây chuyên nhận “làm nhanh” CCCD gắn chip điện tử ở quận Gò Vấp. Vụ việc được phát hiện vào đầu tháng 5/2022.

Theo phản ánh, ban đầu “cò” nhận bốc số (không cần xếp hàng) với giá 500.000 đồng. Sau đó còn nhận làm cả CCCD cho người có hộ khẩu ở các quận huyện khác với giá 3.500.000 đồng.

Vụ việc được cho là có liên quan đến một cán bộ Công an quận Gò Vấp làm ở bộ phận cấp, đổi CCCD gắn chip điện tử. Người này nhận “làm nhanh” CCCD cho người dân và thu phí không có trong quy định, làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của lực lượng công an.

Vào cuối tháng 6/2022, Công an TPHCM đã tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này để tiến hành kiểm điểm, điều tra, xác minh, xem xét xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Khởi tố vụ án nhận tiền để làm nhanh căn cước công dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO