TPHCM: Đốt chết người yêu vì bị đòi chia tay

Phan Hồng| 21/11/2022 12:37

Người yêu đòi chia tay, nam thanh niên mang chai xăng đến nhà người yêu níu kéo tình cảm nhưng không thành và đã tưới xăng lên người yêu châm lửa đốt, khiến cô này tử vong sau gần một tháng điều trị.

Ngày 21/11, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Lê Anh Cường (SN 1999, ngụ tại quận 3, TPHCM) tù chung thân về tội “Giết người”. Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại các chi phí mai táng, tổn thất tinh thần hơn 400 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Lê Anh Cường

Theo cáo trạng, đầu năm 2019, Nguyễn Lê Anh Cường được thuê làm tài xế xe tải chở rau củ quả cho gia đình anh T. V. Đ. Quá trình làm việc, Cường quen biết và có quan hệ tình cảm yêu đương với chị N (SN 1999, là em ruột anh Đ và ở chung nhà tại ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM).

Đến ngày 17/12/2021, chị N đề nghị chia tay với Cường. Vào khoảng 18 giờ ngày 18/12/2021, khi Cường đang bán trái cây tại ngã tư Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Cường nhắn tin qua Facebook cho chị N hẹn gặp để nói chuyện nhưng chị N từ chối gặp và nhắn tin dứt khoát chấm dứt quan hệ tình cảm với Cường. Cường nhắn tin đe dọa với nội dung: “Được anh không tiếp tục nữa! Anh cho nhà em biết bản lĩnh của anh dám nói là làm. Anh từng nói em, không em, anh cũng không cần mạng này nữa” và “Có chết thì chết chung chứ có sao đâu”. Chị N sợ Cường hành động như đe dọa nên chụp màn hình tin nhắn của Cường gửi cho chị ruột biết việc mình bị hăm dọa. 

Sau khi nhắn tin hăm dọa N, Cường tiếp tục nhắn tin cho anh Đ xin phép đến nhà nói chuyện với chị N. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Cường chạy xe máy từ ngã tư Bà Điểm, huyện Hóc Môn đến nhà anh Đ Trên đường đi, Cường đổ xăng xe máy hết 20.000 đồng và mua 10.000 đồng xăng đổ vô chai nhựa mang theo.

Khi đến nhà anh Đ, Cường đặt chai đựng xăng cạnh chậu cây gần ghế đá. Sau đó, Cường và chị N đi ra trước cửa nhà nói chuyện. Cường và chị N nói chuyện với nhau được khoảng 20 phút thì cả hai xảy ra tranh cãi do chị N cương quyết chia tay. Chị N bỏ vào nhà. Cường lấy chai xăng, mở nắp chai cầm trên tay trái, tay phải lấy bật lửa chạy về phía chị N. Khi gần đến phía sau chị N, Cường dùng tay trái ôm ngang người chị N kéo ngã về phía Cường và đổ xăng lên người chị N, tay phải bật lửa đốt. Lửa bùng cháy trên người chị N nên chị N la lớn kêu cứu và vùng chạy vào trong nhà. Cường cũng bị lửa cháy lan gây bỏng và cháy một phần áo sơ mi nên Cường cởi bỏ áo và đuổi theo chị N.

Chị Nguyệt chạy vào trong nhà, người nhà và anh Đ lấy mền vải và nước dập lửa cho chị N. Trong khi dập lửa cho chị N, anh Đ nhìn thấy Cường cầm chai xăng đi đến gần chỗ chị N nên giật lấy chai xăng trên tay Cường vứt ra gần cửa và nói Cường đi về.

 Anh Đ cùng người nhà đưa chị N đi cấp cứu tại Bệnh viện Xuyên Á và đến Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn trình báo sự việc.

Tối cùng ngày, Cường bị Công an xã Xuân Thới Thượng mời về trụ sở Công an làm việc và bắt giữ sau đó.

Ngày 18/12/2021, chị N được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Đến ngày 11/01/2022, chị N tử vong tại Bệnh viện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Đốt chết người yêu vì bị đòi chia tay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO