TPHCM: Bắt khẩn cấp người giữ trẻ trong vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong

Gia Nguyễn| 15/11/2022 14:16

Cơ quan CSĐT Công an Quận 7 đã bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Phượng (sinh năm 1991), ngụ tỉnh Bình Phước, tạm trú Quận 7, TPHCM), nghi phạm trong vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong trên địa bàn.

Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an Quận 7 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và đề nghị VKSND Quận 7 phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Phượng về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 134 Bộ Luật Hình sự. Hiện Công an Quận 7 đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Phượng và Trần Trọng Hữu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo UBND Quận 7,ngày 7/11/2022, Công an phường Phú Mỹ tiếp nhận tố giác của anh Trương Hoàng Đức với nội dung: Qua tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, anh Trương Hoàng Đức biết Nguyễn Ngọc Phượng (SN 1991), thường trú ấp 6, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước; tạm trú phòng trọ số 20 - nhà trọ số 69/4 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM nhận trông giữ trẻ em qua đêm ngay tại phòng trọ.

Ngày 25/9/2022, anh Đức đưa con gái của mình là bé Trương Gia Hân (sinh ngày 6/6/2021), tên thường gọi là Mây, chưa làm giấy tờ khai sinh đến giao cho Phượng nhờ trông giữ với giá thỏa thuận là 5.000.000 đồng/tháng.

Đến khoảng 22h ngày 6/11/2022, anh Đức nhận được điện thoại của Phượng báo tin bé Gia Hân bị bệnh nặng phải đưa vào Bệnh viện Quận 7 cấp cứu và sau đó được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng II TPHCM. Khi anh Đức chạy vào bệnh viện thì thấy bé Gia Hân toàn thân tím tái, hôn mê; trên người có nhiều vết bầm tím. Anh Đức nghi ngờ bé Hân bị người giữ trẻ đánh đập, nên đã đến Công an phường Phú Mỹ trình báo vụ việc và được cơ quan chức năng lập hồ sơ tiếp nhận xác minh làm rõ. Đến 7h10 ngày 8/11/2022, bé Hân đã tử vong tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng II TPHCM.

Căn phòng trọ bị niêm phong

Sau khi nhận được tin báo, Công an Quận 7 đã phối hợp với VKSND Quận 7 và Phòng kỹ thuật hình sự Công an TPHCM tiến hành khám nghiệm, điều tra tại hiện trường, giải phẫu tử thi và xác định nguyên nhân chết của bé Trương Gia Hân là do chấn thương sọ não.

Tiếp đó, Công an Quận 7 đã mời đối tượng Nguyễn Ngọc Phượng và Trần Trọng Hữu (chồng của Phượng) về làm việc. Ban đầu đối tượng Phượng không thừa nhận đánh bé Hân. Qua quá trình đấu tranh xuyên suốt và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh buộc đối tượng Phượng phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Phượng khai nhận, từ ngày 25/9/2022, Phượng có nhận giữ bé Trương Gia Hân từ anh Trương Hoàng Đức (cha ruột bé Hân) với tiền công là: 5.000.000 đồng /tháng, bé Hân ở xuyên suốt ngày đêm với Phượng. Từ khi ở với Phượng, bé Hân thường xuyên quấy khóc nên Phượng bực bội cộng thêm việc anh Đức (cha ruột bé Hân) không trả tiền công giữ bé Hân cho Phượng đúng hẹn nên Phượng đã nhiều lần dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay và chân của bé Hân gây thương tích.

Đỉnh điểm, từ ngày 31/10 - 5/11/2022, khi bé Hân quấy khóc thì Phượng đã dùng tay tát mạnh vào mặt và dùng tay ký mạnh vào vùng đầu của bé Hân nhiều lần, có lần đã dùng bình sữa gõ vào đầu bé Hân.

Riêng đối tượng Hữu (chồng của Phượng) khai nhận Hữu nhiều lần chứng kiến việc Phượng dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay, chân bé Hân thì Hữu có can ngăn. Bản thân Hữu, cách đây khoảng 3 tuần, trong một lần cho bé Hân ăn, do bé không chịu ăn nên Hữu có dùng tay đánh 2 cái vào đùi phải của bé Hân.

Sau sự việc, UBND Quận 7 đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận phối hợp với Đảng ủy - UBND - MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Phú Mỹ đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền 5.000.000 đồng cho gia đình anh Trương Hoàng Đức.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Bắt khẩn cấp người giữ trẻ trong vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO