TP.HCM: Vì sao sở GTVT bỏ trống người đứng đầu?

Thành Nhân| 06/01/2019 10:00

Sau khi ông Bùi Xuân Cường được điều động làm Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị, vị trí Giám đốc sở GTVT TP.HCM đang bị bỏ trống.

Trao đổi vói PV, đại diện Văn phòng sở GTVT cho biết vị trí Giám đốc Sở đang bỏ trống vì các cấp lãnh đạo chưa phân công nhân sự mới, kể cả vai trò Quyền Giám đốc Sở.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở GTVT TP.HCM vừa nhận nhiệm vụ mới.

Trả lời câu hỏi của PV về việc các quyết định, văn bản cần chữ ký của Giám đốc sở GTVT trong thời gian này, vị này cho biết cơ quan sẽ họp gấp để có tham mưu với các cấp trên.

Hiện tại, sở GTVT TP có 3 Phó Giám đốc là ông Trần Quang Lâm, ông Nguyễn Văn Tám và ông Võ Khánh Hưng.

Việc bỏ trống vị trí Giám đốc sở GTVT TP.HCM khiến dư luận lo lắng vì sắp đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình giao thông phức tạp tại TP cần trách nhiệm giải quyết của người đứng đầu.

Bên cạnh đó, dù ban Quản lý Đường sắt đô thị TP có vai trò chủ đầu tư các công trình nhưng trách nhiệm thẩm tra, phê duyệt trong hoạt động xây dựng vẫn thuộc về sở GTVT, cần chỉ đạo và tham mưu của ban Giám đốc Sở này.

Sáng ngày 4/1, UBND TP.HCM đã công bố quyết định về nhân sự tại ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR). Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP đã trao quyết định miễn nhiệm đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban MAUR đương nhiệm. Và chính thức trao quyết định điều động ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM để giữ chức vụ này.

Việc điều chuyển này đối với ông Bùi Xuân Cường được xem là “vừa quen vừa lạ” vì ông từng giữ chức Trưởng ban MAUR trước khi làm Giám đốc Sở GTVT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Vì sao sở GTVT bỏ trống người đứng đầu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO