TP.HCM: Người dân than trời vì xe dù bến cóc, lộng hành tại đường Lê Hồng Phong

Công Trình| 11/01/2019 17:13

Đường Lê Hồng Phong (Q.5 và Q.10) TP.HCM hàng loạt các nhà xe vô tư đón, trả khách trên đường gây ùn tắc, mất an toàn giao thông

Dịp cuối năm, tại nhiều tuyến đường ngay trong trung tâm TP như Trần Hưng Đạo (Q.1), Lê Hồng Phong… (Q.5), mỗi ngày có vài chục lượt xe khách tấp vào lề đường đón trả khách, gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Đường Lê Hồng Phong (Q.5 và Q. 10) là nơi tập trung của nhiều nhà xe. Tình trạng các xe đỗ dưới lòng lề đường chờ giao nhận hàng xuất hiện khá phổ biến. Tình trạng này không chỉ diễn ra trong đêm tối mà ngay cả giữa ban ngày khi vắng bóng lực lượng chức năng. Để kịp giao nhận hàng, nhiều khi xe xếp thành hàng hai chắn ngang lòng đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Xe khách vô tư đón, trả khách tại đường Lê Hồng Phòng (Q.10) khiến mất an toàn giao thông (ảnh cắt từ clip) 

Theo ghi nhận của phóng viên tại đường Lê Hồng Phong vào ngày 9/1, chỉ trong thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ, có gần chục lượt dừng đỗ đoạn đường này vô tư nhận khách, vận chuyển hàng. Giờ cao điểm buổi chiều, lượng xe tham giao thông rất đông.Thế nhưng, một vài xe khách vẫn chen lấn vượt lên tấp vào lề đường đón khách khiến tình trạng ùn tắc càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều người đi xe máy buộc phải chạy lên vỉa hè để tránh kẹt xe.

Bà Trương T.P, ngụ tại 239 đường Lê Hồng Phong (nằm kẹt giữa hai cơ sở của hãng xe Phương Trang ở 231 và 241 Lê Hồng Phong, Q.5) bức xúc, “Những xe khách này ngang nhiên đón khách trên những tuyến đường cấm hoặc ngay trước hàng quán của người khác. Khi  người dân nhắc nhở, tài xế xe liền lớn tiếng hăm dọa. Các hãng thường xuyên vi phạm trật tự giao thông, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của người dân trong khu vực, các giờ trong ngày đều xuất hiện xe 16 chỗ, thậm chí 29 đậu ở lề đường, đón trả khách tấp nập không khác gì bến xe. Điều này gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như kinh doanh của gia đình tôi và các hộ xung quanh”.

Trước tình trạng xe dù bến cóc hoạt động tràn lan trên đường Lê Hồng Phong, bà Phương người dân tại đây đã viết đơn phản ánh với các cơ quan ban ngành

Tại TP HCM, hoạt động của xe dù, bến cóc trở nên rầm rộ hơn do đang vào thời gian cao điểm Tết. Nắm bắt tâm lý nhiều người không mua được vé nên các nhà xe tranh thủ cơ hội này để làm ăn, thậm chí bất chấp việc có thể xử phạt để đón khách dọc đường hoặc nhồi nhét khách.

Chuyện các xe hoạt động ở tuyến đường Lê Hồng Phong không phải là câu chuyện mới. Trong những năm qua, TP.HCM liên tục ra các chỉ đạo chấn chỉnh ở tuyến đường là điểm nóng về trật tự giao thông này. Điều đáng nói là việc dừng đỗ của các xe không chỉ gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên chính địa bàn.

Ngoài tình trạng xe lấn chiếm thì người dân ở đây còn lo lắng tình trạng ăn theo các bến xe dù là việc buôn bán đồ ăn trên vỉa hè với cả bếp chiên được bày khá sát các xe. Đây là nguy cơ tiềm ẩn đến các tai nạn khó lường. Bên cạnh đó, do xuất hiện bến xe một cách vô tình nên thường có cảnh xe ôm tranh giành khách làm ảnh hưởng đến trật tự địa bàn.

Xe giao nhận hàng thường xuyên đậu trước nhà bà P., gây ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của gia đình bà

Không chỉ tình trạng xe dù đón khách dọc đường rầm rộ dịp Tết mà nhiều hãng xe kinh doanh ngoài bến cũng tranh thủ dịp này "làm" giá, bắt chẹt người có nhu cầu về quê. Nhiều người dù trầy trật nhưng vẫn không mua được tấm vé theo đúng nhu cầu, đành bấm bụng mua vé với giá cao hơn gấp 2-3 lần trong bến. Chưa kể nhiều người còn là đồng hương, muốn được đi các nhà xe chở về gần nhà, nhiều hãng xe cũng tận dụng mối quan hệ này để liên lạc rồi bắt khách dọc đường, sau đó tự thỏa thuận giá cả.

Người dân sống hai bên đường Lê Hồng Phong mong mỏi chính quyền sở tại trong năm 2019 cần phải vào cuộc quyết liệt để giúp tuyến đường Lê Hồng Phong trở lại an ninh trật tự.

Điều đáng nói, các điểm xe dù, bến cóc trên đường Lê Hồng Phong mà người dân phản ánh chỉ cách trụ sở Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT chỉ vài chục mét nhưng vẫn được không giải quyết triệt để.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên đến quý bạn đọc

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Người dân than trời vì xe dù bến cóc, lộng hành tại đường Lê Hồng Phong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO