Tiền Giang: Phạt hai chủ cơ sở bán phân bón giả, chuyển một hồ sơ đề nghị truy tố hình sự

Văn Kỳ| 23/08/2022 13:47

Đội trưởng Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cá nhân buôn bán phân bón không đảm bảo chất lượng.

Theo đó, từ ngày 6/7 đến ngày 08/7, Đội QLTT số 4 phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây tổ chức kiểm tra theo kế hoạch kiểm tra định kỳ tại 03 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

Qua kiểm tra, tại các cơ sở đều đảm bảo thực hiện đúng quy định về điều kiện kinh doanh, hàng hóa có ghi nhãn đầy đủ. Đoàn kiểm tra tiến hành lấy 06 mẫu phân bón gửi kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả, có 03 mẫu không đạt gồm 02 mẫu có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và 01 mẫu giả về giá trị sử dụng, công dụng.

Kiểm tra tại cơ sở buôn bán (Cục QLTT tỉnh Tiền Giang)

Đối với 02 mẫu phân bón không đảm bảo chất lượng, sau khi hoàn chỉnh hồ sơ và ngày 08/8/2022, Đội trưởng Đội QLTT số 4 đã ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cá nhân là chủ các cơ sở kinh doanh về hành vi buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Tổng số tiền xử phạt gần 12 triệu đồng, trị giá hàng hóa vi phạm gần 45 triệu đồng. Đến nay, các cá nhân này đã nộp tiền phạt theo quy định.

Còn lại 01 mẫu phân bón giả, do vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên ngày 05/8/2022, Đội QLTT số 4 đã chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an huyện Gò Công Tây để tiếp tục điều tra, xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiền Giang: Phạt hai chủ cơ sở bán phân bón giả, chuyển một hồ sơ đề nghị truy tố hình sự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO