Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp từ chuyển đổi số

Kim Sáng| 13/09/2022 12:17

Trong 2 ngày (20, 21/9), tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, TP Thủ Đức, TPHCM sẽ diễn ra sự kiện mở rộng mô hình, xúc tiến thương mại vùng miền đa kênh nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường nguồn nhân lực cho thị trường lao động.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn TP Thủ Đức sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động xúc tiến thương mại thực tế, tập huấn bán hàng đa kênh offline và online kết hợp thông qua nền tảng mạng xã hội kinh doanh KTS được xây dựng trên mã nguồn công nghệ nền tảng do Azibai phát triển.

Bên cạnh việc phổ cập tư duy bán hàng, sự kiện còn giúp doanh nghiệp vận hành chuyển đổi số một cách đơn giản, hiệu quả; tiết kiệm chi phí thuê kênh lưu thông hàng hóa; trang bị thêm kiến thức chuyển đổi số… tạo ra các tài sản có giá trị mới.

Chương trình cũng là hoạt động nhằm ươm mầm cho thế hệ trẻ, đặc biệt  là sinh viên. Qua đó, góp phần tạo nguồn nhân lực hiệu quả, chất lượng cho thị trường việc làm, nhất là chuyển đổi số. Đặc biệt, các em sinh viên sẽ có điều kiện tiếp cận với công nghệ sớm và có thu nhập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ban Tổ chức thông tin với các cơ quan báo chí về sự kiện

Thay mặt nhà trường, thầy Bùi Văn Trí - Phó Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Kỹ nghệ II cảm ơn Ban Tổ chức đã tổ chức sân chơi ý nghĩa, tạo động lực cho sinh viên học hỏi thực tế thông qua các hoạt động của doanh nghiệp, phổ cập kiến thức thực tiễn nhằm giúp các em có cái nhìn tổng quát, chuẩn bị tinh thần kết hợp kỹ năng được học tại nhà trường với trải nghiệm thực tế. Từ đó, giúp các em có ý tưởng để thực hiện mong muốn trong tương lai cũng như xây dựng tinh thần khởi nghiệp.

Thầy Trí cũng mong muốn nhà trường sẽ là môi trường tốt giúp các doanh nghiệp địa phương có cơ hội để tuyển chọn các sinh viên có kỹ năng tốt phục vụ cho hoạt động lâu dài của công ty. Đặc biệt, để hỗ trợ sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường sẽ trích ra một phần lợi nhuận từ sự kiện để trao học bổng cho sinh viên đã có cố gắng và đạt thành tích tốt trong học tập.

Về phía chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Bình, TP Thủ Đức Trần Vũ Hưng cho biết, phường sẽ hỗ trợ tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn có cơ hội giao lưu, thúc đẩy kinh doanh liên kết vùng cũng như tìm kiếm thêm nhân lực lao động tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn TP Thủ Đức sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động xúc tiến thương mại thực tế, tập huấn bán hàng đa kênh offline và online kết hợp...

Trước đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã ký ban hành Chỉ thị 17-CT/TU về việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội quán triệt, nâng cao nhận thức, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, tạo lập, tích hợp và khai thác hiệu quả các dữ liệu để phục vụ công tác phòng, chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và quản trị thành phố theo hướng hiện đại.

Cạnh đó, thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trên các lĩnh vực và thúc đẩy phát triển kinh tế số, phấn đấu đến năm 2025 kinh tế số đóng góp khoảng 25% tổng sản phẩm nội địa (GRDP) trên địa bàn thành phố.

Trong đó, đầu tư phát triển nguồn nhân lực trong môi trường số, trước hết là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nghiên cứu, ban hành các quy định, chính sách hiện hành nhằm nâng cao năng lực quản lý của các cấp chính quyền theo kịp thực tiễn quá trình chuyển đổi số. Bảo đảm nguồn kinh phí thực hiện, trong đó xem xét ưu tiên nguồn lực để triển khai tại TP Thủ Đức góp phần hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông.

Có giải pháp thúc đẩy, khuyến khích, tạo điều kiện cho Nhân dân và doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, tham gia xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số. Khuyến khích các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, khoa học công nghệ tích cực đầu tư, tham gia vào quá trình chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ số thiết yếu

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp từ chuyển đổi số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO