Trao đổi nghiệp vụ

Thêm chiêu sếp giả lừa tiền lãnh đạo thật

Văn Kỳ 02/04/2024 08:36

Thời gian gần đây địa bàn tỉnh Bình Dương xuất hiện nhiều cuộc gọi từ các đối tượng lạ xưng là lãnh đạo tỉnh gọi tới tỉnh khác vay tiền, huy động tiền tổ chức các chương trình thiện nguyện.

Ngày 1/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết thời gian vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ nhận được nhiều thông tin phản ánh của cán bộ, người dân trong và ngoài địa bàn tỉnh. Các đối tượng này dùng số thuê bao di động có các đầu số trong nước tự xưng là lãnh đạo của tỉnh Bình Dương, gọi điện cho cán bộ, người dân với nhiều kịch bản và thủ đoạn khác nhau. Phổ biến nhất là gọi điện thoại hỏi mượn tiền và tổ chức chương trình từ thiện đề nghị hỗ trợ hoặc huy động kinh phí từ người dân và các cơ quan chính quyền của các tỉnh, thành khác.

lua_dao-1661252780227.png
Cảnh giác thủ đoạn giả lãnh đạo để lừa lãnh đạo.

Điển hình vào ngày 27/3, đối tượng đã sử dụng số thuê bao di động 0522504480 gọi điện thoại cho 1 lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Đối tượng xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thông báo rằng Tỉnh ủy Bình Dương đang tổ chức một chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc hoàn cảnh khó khăn tại 1 huyện của Lâm Đồng. Nhờ địa phương hỗ trợ kinh phí thuê xe chở các phần quà từ tỉnh Bình Dương đến địa bàn huyện nêu trên với số tiền 8 triệu 500 ngàn đồng. Sau khi nhận được tiền đối tượng cắt đứt liên lạc.

Ngoài ra vào thời gian qua, với thủ đoạn trên, các đối tượng đã sử dụng số thuê bao điện thoại di động 0564805775 giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để nhắn tin yêu cầu một số cán bộ, lãnh đạo nhà nước trong tỉnh chuyển tiền. Hiện nay các đối tượng trên đang liên tục điện thoại cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và các sở ngành để tiếp tục lừa đảo.

Do đó, để phòng ngừa Công an tỉnh khuyến cáo, Bình Dương hiện không có tổ chức “Chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh”. Khi nhận được cuộc gọi của các đối tượng tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị xác minh lại thông tin. Không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Khi có sự việc như trên đề nghị thông báo, cung cấp ngay thông tin cho phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công tỉnh Bình Dương số điện thoại: 02743.815.505 hoặc liên hệ ông Trần Anh Tuấn, số điện: 0919.373303 để trao đổi, phối hợp xử lý vụ việc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thêm chiêu sếp giả lừa tiền lãnh đạo thật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO