Nội chính

Thảo luận 9 dự án luật tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách

B.Dương 26/08/2023 06:18

Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa ban hành Kế hoạch số 590/KH-UBTVQH15 về việc tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) hoạt động chuyên trách lần thứ 4, nhiệm kỳ khóa XV để thảo luận, góp ý kiến về 9 dự án Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, 9 dự án Luật được thảo luận gồm: Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Căn cước công dân (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự.

uy-ban-thuong-vu-quoc-hoi.png
Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 4 dự kiến diễn ra từ ngày 28 đến 30/8

Hội nghị được tổ chức để tiếp thu nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ của các ĐBQH, góp phần tạo cơ sở hoàn thiện, nâng cao chất lượng các dự án Luật trước khi trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6.

Đây là các dự án Luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 vừa qua, trong đó, Quốc hội cho ý kiến lần thứ 2 đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và cho ý kiến lần đầu vào 8 dự án luật còn lại.

Sau Kỳ họp, các dự thảo Luật này đã được các cơ quan nghiên cứu tiếp thu ý kiến của ĐBQH, bước đầu có chỉnh sửa, tiếp thu, chỉnh lý, được UBTVQH cho ý kiến trong những phiên họp gần đây.

Đây cũng là những dự án Luật nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận và ĐBQH, có nhiều quy định mới, đối tượng chịu ảnh hưởng rộng, một số nội dung còn có ý kiến khác nhau, cần được tiếp tục cân nhắc, vì vậy rất cần sự đóng góp ý kiến của ĐBQH hoạt động chuyên trách.

Theo kế hoạch, Hội nghị ĐBQH hoạt động chuyên trách dự kiến diễn ra từ ngày 28 - 30/8/2023. Hội nghị được tổ chức theo phương thức họp tập trung tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thảo luận 9 dự án luật tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO