Bảo vệ người tiêu dùng

Thẩm mỹ viện ID Korea bị phạt 160 triệu đồng vì hoạt động “chui”

Lương Văn 06/06/2023 - 17:48

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea số tiền 160 triệu đồng vì hoạt động “chui”, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ngày 3/6 cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea, Quận 7 do có hành vi vi phạm tại Chi nhánh Công ty (Chăm sóc da) trên đường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Theo đó, cơ sở này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

tphcm-phat-hien-tham-my-id-korea-hoat-dong-chui(1).png
Ảnh minh họa

Với lỗi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt Công ty số tiền 160 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

* Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã xử phạt Công ty TNHH TM DV Meta Premium (Chăm sóc da – địa chỉ số 25 Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, Quận 370 triệu đồng do có hành vi: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, công ty này cũng buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

* Dịp này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt bà Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nha khoa – số 14/18 hẻm C7, Hoàng Hoa Thám, Phường 13, quận Tân Bình) 200 triệu đồng.

Chủ cơ sở này đã có hành vi vi phạm: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh yêu cầu bà Hoa nộp lại số lợi bất hợp pháp là 120 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm; đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

* Bà Chu Thị Cảnh (Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa kiêm chủ hộ kinh doanh Phòng khám Sản phụ khoa 70 Hùng Vương - địa chỉ số 70 Hùng Vương, Phường 1, Quận 10) bị xử phạt hơn 76 triệu đồng, do có các hành vi vi phạm:

Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (do cơ sở hoạt động trước khi được cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh).

Ngoài phạt tiền, chủ cơ sở cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng; đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 12 tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thẩm mỹ viện ID Korea bị phạt 160 triệu đồng vì hoạt động “chui”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO