Giải trí

Tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo bắt đầu hoạt động từ 13/5

Lương Văn 12/05/2024 20:55

Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc, cho biết từ ngày 13/5, doanh nghiệp sẽ đưa vào hoạt động tuyến vận chuyển hành khách cố định từ TP HCM - Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) và ngược lại trên siêu tàu Thăng Long.

Đây là tuyến vận tải hành khách mới, có mức vé từ 615.000 đồng-1,1 triệu đồng/lượt, tùy theo đối tượng hành khách, hạng vé và thời điểm xuất phát. Để thuận tiện cho hành khách, trước mắt công ty sẽ bố trí xe trung chuyển từ Công viên 23/9 khởi hành vào lúc 5h – 5h20 đi cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Tàu từ TP.HCM đi Côn Đảo xuất phát từ cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (Nhà Bè) 3 chuyến/tuần, xuất phát lúc 7h. Để hỗ trợ hành khách, sẽ có xe trung chuyển từ công viên 23/9 (Quận 1) khởi hành vào 5h - 5h20. Trong khi đó, tàu đi chiều Côn Đảo – TP. HCM là 13h từ cảng Bến Đầm.

Tàu “Siêu tàu Thăng Long”, lớn nhất, nhanh nhất hiện nay với các tiêu chuẩn quốc tế, có sức chứa lên đến 1017 hành khách. Với vận tốc lên tới 35 hải lý/ giờ, trong điều kiện thời tiết thuận thì hành trình từ TP. HCM đi Côn Đảo chỉ mất hơn 4 giờ.

sieu-tau-cao-toc-cho-khach-lon-nhat-viet-nam-chay-tuyen-nao.jpeg
Tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo sẽ hoạt động từ ngày 13/5

Trước kia, người dân và du khách muốn ra Côn Đảo thường phải đi bằng máy bay, chủ yếu là máy bay nhỏ với giá vé đắt đỏ. Do đó, việc đưa vào tuyến tàu khách cố định với sức chở lớn, thời gian di chuyển ngắn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu đi lại và du lịch của người dân.

Lịch tàu từ TP HCM đi Côn Đảo hiện nay là 3 chuyến/tuần (cách ngày), khởi hành lúc 7h sáng từ cảng Sài Gòn-Hiệp Phước đi Côn Đảo và Côn Đảo về TP HCM lúc 13h từ cảng Bến Đầm. Thời gian di chuyển dự kiến hơn 4 giờ.

Hiện tại vé đã được mở bán tại tất cả các đại lý và phòng vé thuộc hệ thống của công ty. Khách hàng cũng có thể mua online qua web https://online.phuquocexpress.....

Siêu tàu Thăng Long có sức chứa lên đến 1.017 hành khách. Tàu có các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống an toàn tàu biển trên thế giới, vận tốc lên tới 35 hải lý/giờ. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, tàu này có thể hành trình từ TP HCM đến Côn Đảo chỉ còn hơn 4 giờ và từ Vũng Tàu chỉ còn hơn 3 giờ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo bắt đầu hoạt động từ 13/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO