TAND Quận 1 (TP.HCM): Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống TAND và ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Quang Trung - Kim Tuyền| 13/09/2022 17:25

Sáng 13/9, bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 cùng lãnh đạo các ban Quận ủy, MTTQ và các ban ngành đã đến thăm và chúc mừng TAND Quận 1 nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống TAND.

Ông Quách Hữu Thái, Chánh án TAND Quận 1 phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí vui tươi của buổi gặp mặt, ông Quách Hữu Thái, Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chánh án TAND Quận 1 cho biết: TAND Quận 1 được thành lập vào ngày 10/8/1976. Đến nay, TAND quận có 49 cán bộ, công chức, người lao động với 26 thẩm phán, 12 thư ký.

Với vị trí địa giới hành chính là quận trung tâm của TP.HCM, số lượng vụ việc đơn vị thụ lý giải quyết hàng năm là hơn 2000 vụ việc, trong đó phần lớn là các vụ án kinh doanh thương mại, dân sự có tính chất phức tạp cao. Tuy áp lực công việc rất lớn nhưng tập thể cán bộ, công chức TAND Quận 1 luôn nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Để có những kết quả đạt được đó, TAND Quận 1 luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ về cơ sở vật chất của Quận ủy, UBND Quận 1 cho các hoạt động của tòa án. Thay mặt tập thể cán bộ, công chức, người lao động TAND Quận 1, ông Quách Hữu Thái một lần nữa gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Quận ủy Quận 1, lãnh đạo UBND Quận 1, các cơ quan nội chính trên địa bàn quận và bày tỏ quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động củng cố khối đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phát huy thành tích, chủ động triển khai thành công nhiệm vụ công tác, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Quận 1 và thành phố.

Lãnh đạo Quận ủy và lãnh đạo các ban ngành chúc mừng TAND Quận 1

Chúc mừng tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động TAND Quận 1 nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống TAND, bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác của TAND Quận 1 đã đạt được trong thời gian qua. Bà Nga mong muốn tập thể TAND Quận 1 sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2022 và những năm tiếp theo. Tiếp tục phát huy lợi thế của mình, phối hợp cùng các cơ quan trong khối nội chính giúp quận thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác tư pháp.

Cũng trong sáng ngày 13/9/2022, đại diện cơ quan VKSND Quận 1 và Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 đã đến tặng hoa và chúc mừng TAND Quận 1 kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống TAND.

Ra mắt Không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại TAND Quận 1

Dịp này, TAND Quận 1 ra mắt Không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại đơn vị. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TAND Quận 1 có diện tích khoảng 30m2 với 100 đầu sách trưng bày, trang bị thiết bị chiếu phim tư liệu, được thiết kế thẩm mỹ, trưng bày các ấn phẩm, phim tư liệu về chân dung, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nội dung đẩy mạnh hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của TAND. Sau lễ ra mắt, đại biểu và người dân đã tham quan không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đọc sách, xem ảnh và đọc các tác phẩm của Bác và viết về Bác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TAND Quận 1 (TP.HCM): Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống TAND và ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO