Tâm Hoa Sen trao học bổng cho sinh viên trường Du lịch - Đại học Huế

Anh Vũ| 26/10/2022 15:28

Ngày 25/10, tại Hội trường Đại học Huế, Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen đã tổ chức chương trình Nhìn lại nửa chặng đường đã qua của hành trình đi bộ xuyên Việt “Bước trên đất mẹ - lan tỏa yêu thương” và trao học bổng cho các em sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Năm 2016, bà Cù Thị Bích Ngọc phát triển Quỹ thiện nguyện Tâm Hoa Sen với mục đích trao quà cho người nghèo, tham gia các hoạt động cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt, thiên tai.

Sau đó mở rộng quy mô quỹ thiện nguyện thành Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen (Tâm Hoa Sen), trở thành doanh nghiệp xã hội đầu tiên ở tỉnh Đồng Nai. Đối tượng mà Tâm Hoa Sen hướng đến hỗ trợ ưu tiên là các trẻ mồ côi gặp nhiều khó khăn, mất mát trong cuộc sống. Hiện nay mái ấm đang chăm sóc và nuôi dạy 21 em nhỏ.

Đại diện Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen chia sẻ về chương trình
Đại diện Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen chia sẻ về chương trình "Bước trên đất mẹ - Lan tỏa yêu thương"

Chia sẻ tại buổi lễ, Bà Cù Thị Bích Ngọc cho biết: “Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt sau dịch Covid-19. Vì thế, chúng tôi rất trân trọng những nỗ lực hỗ trợ trẻ em từ cộng đồng, các đối tác, doanh nghiệp trong xuyên suốt thời gian qua. Chúng tôi luôn tâm huyết, sáng tạo, rốt ráo trong các công tác thiện nguyện để mang đến những hỗ trợ thiết thực và rất kịp thời. Điển hình là chương trình “Bước trên đất mẹ - Lan tỏa yêu thương” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng động từ lúc dự án còn ấp ủ “phôi thai”.

Để hiện thực hóa quyết tâm xây dựng cộng đồng chung tay ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, ngày 9/9/2022, Ban lãnh đạo Tâm Hoa Sen tổ chức chương trình “Đi bộ xuyên Việt” trong 65 ngày liên tục. Với thông điệp “Nếu chúng tôi đi bộ 1.500 km, bạn có sẵn sáng ủng hộ chúng tôi 1.500 đồng để bảo trợ cho các em mồ côi hay không?”.

Khởi đầu từ Văn miếu Trấn Biên – TP. Biên Hòa, Đồng Nai đi qua các tỉnh Bình Thuận, duyên hải Nam Trung Bộ, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh và kết thúc với điểm dừng chân cuối cùng, dâng hương ở tượng đài vua Lý Thái Tổ, TP. Hà Nội.

Sau 45 ngày di chuyển với 850km đường bộ, tại điểm dừng chân ở tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn đã tổ chức chương trình Nhìn lại nửa chặng đường đã qua của hành trình đi bộ xuyên Việt “Bước trên đất mẹ - lan tỏa yêu thương”.

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc Công ty Tâm Sen và nhà sáng lập Công ty đã chia sẻ những trải nghiệm quý báu trong suốt nửa hành trình “Đi bộ xuyên Việt” và truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ của trường Du lịch - Đại học Huế trên hành trình hiện thực hóa những hoài bão ấp ủ của bản thân.

Đại diện Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen và Văn phòng Báo Công lý tại Huế trao học bổng cho các em sinh viên của trường Du lịch - Đại học Huế
Đại diện Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen và Văn phòng Báo Công lý tại Huế trao học bổng cho các em sinh viên của trường Du lịch - Đại học Huế

Nhân dịp này, Công ty đã trao tặng học bổng cho 12 em sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập của trường Du lịch – Đại học Huế.

Trong học kỳ tới, đơn vị sẽ trao học bổng toàn phần, ngoài phần học phí các em còn được hỗ trợ tiền ăn, ở, đồng phục và dụng cụ học tập nếu các em tiếp tục đạt thành tích cao.

Với những suất học bổng được trao tặng, Tâm Hoa Sen không chỉ mang đến sự hỗ trợ cần thiết về vật chất mà còn gửi gắm những giá trị tinh thần, khuyến khích các em sinh viên không ngừng phát triển bản thân và cống hiến hết mình cho đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tâm Hoa Sen trao học bổng cho sinh viên trường Du lịch - Đại học Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO