Bạn đọc

Tạm giữ hơn 1 tấn nầm lợn đông lạnh không...địa chỉ

Lê Mạnh Hà 22/04/2024 08:29

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 17 (Cục QLTT TP Hà Nội) và các lực lượng chức năng huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh đối với 2 cơ sở tại chợ Tam Hiệp, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện các cơ sở đang bày bán 1.050 kg nầm lợn đông lạnh; 300 kg xương lợn; 150 kg đùi gà; toàn bộ số hàng hóa trên là thực phẩm đông lạnh, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm tại 2 cơ sở trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 của UBND Thành phố, Công an thành phố đã ban hành Kế hoạch số 79 triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024. Theo đó, Công an thành phố sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

135.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa thực phẩm đông lạnh, không có nguồn gốc xuất xứ.

Công an Thành phố cũng đề nghị người dân nên lựa chọn các mặt hàng thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, nói ”không” với thực phẩm trôi nổi vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng; đặc biệt là trong thời điểm mùa hè khi mà điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc bảo quản thực phẩm.

Đối với các cơ sở kinh doanh cần chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, mọi hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, rượu có chất độc hại, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạm giữ hơn 1 tấn nầm lợn đông lạnh không...địa chỉ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO