Tin tức pháp luật

Tạm giữ 25 thanh thiếu niên tham gia đua xe trên cầu Sài Gòn

Trang Nguyễn 19/08/2023 05:54

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã tạm giữ hình sự đối với 25 thanh thiếu niên liên quan đến vụ tụ tập đua xe, gây rối trong đêm 15/8 vừa qua.

Theo kết quả điều tra, nhóm thanh niên này thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội để lên kế hoạch tụ tập đua xe, gây rối ở cầu Sài Gòn. Các đối tượng tham gia đua xe đa phần dưới 18 tuổi, không có giấy phép lái xe, sử dụng nhiều xe mô tô được độ, chế chạy vào phần đường của xe ô tô với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người đi đường.

duaxe.jpeg
Phương tiện các đối tượng sử dụng đua xe, gây rối trật tự xã hội

Trước đó, ngày 15/8, Quách Tuấn Anh (SN 2003, ngụ Quận 4) đã nhắn tin rủ Trần Đoàn Thế Hải (SN 2003, ngụ quậnBình Thạnh) và một số đối tượng khác tham gia đua xe nhằm so kè xem xe ai mạnh hơn.

Sau lời rủ rê này, các đối tượng đã thông tin vào nhóm kín trên mạng xã hội để tụ tập so kè tốc độ.

Đúng 20h30 tối 15/8, nhóm thanh thiếu niên này xuất phát từ đường Nguyễn Hữu Cảnh chạy qua cầu Sài Gòn xuống Xa lộ Hà Nội (nay là đường Võ Nguyễn Giáp, TP. Thủ Đức) rồi quay lại cầu Sài Gòn tổng cộng 4 lượt thì bị Phòng PC08 và Công an quận Bình Thạnh chặn bắt quả tang, tóm gọn nhóm “bão đêm”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 40 người và 34 xe mô tô các loại. Sáng ngày 16/8, thêm một số thanh niên khác tham gia trực tiếp gây rối trong đêm 15/8 đã ra trình diện cơ quan Công an.

Sau quá trình điều tra, ngày 18/8, Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn, lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối làm mất trật tự công cộng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tạm giữ 25 thanh thiếu niên tham gia đua xe trên cầu Sài Gòn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO