Đời sống

Tạm giam Phó phòng y tế Cơ sở cai nghiện ma túy

Trang Nguyễn 19/05/2024 - 16:44

Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đình Đại, Phó trưởng Phòng Y tế cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 9/2, tại cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 3 học viên cai nghiện là: T.T.L., sinh năm 1996, ngụ huyện Xuyên Mộc, T.X.A., sinh năm 1988 và N.V.D., sinh năm 1988, cùng ngụ TP Vũng Tàu rủ nhau nghiền thuốc ho thành bột đổ vào nước ngọt để uống.

Đến sáng hôm sau (10/2), cả 3 học viên đều có biểu hiện nôn ói, đau đầu nên nhân viên Phòng y tế của cơ sở cai nghiện đã đến khám bệnh, truyền nước.

Đến hơn 21 giờ cùng ngày, anh A. có biểu hiện co giật nên nhân viên chuyển nạn nhân đến Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hai người còn lại cũng có biểu hiện tương tự và được chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Đến ngày 11/2, cả 2 cũng tử vong tại bệnh viện.

hoc-vien-trai-cai-nghien.jpeg
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Trần Tiến)

Bước đầu, cơ quan công an xác định loại thuốc ho mà 3 nạn nhân pha với nước ngọt để uống là thuốc ho long đờm. Khi các nạn nhân uống số lượng quá nhiều sẽ xảy ra tình trạng phù phổi dẫn đến tử vong...

Trước việc cơ quan điều tra khởi tố, tạm giam Phó Trưởng phòng Y tế, Cơ sở Cai nghiện ma túy, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu ổn định tâm lý, tinh thần làm việc của viên chức, người lao động để tiếp tục duy trì các hoạt động của cơ sở.

Đồng thời, triển khai nghiêm túc nội quy, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hay cố ý vi phạm. Ngoài ra, cần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho học viên, đi kèm với việc tuyên dương, khen thưởng nhằm tạo động lực cho học viên phấn đấu, góp phần giữ vững, ổn định an ninh trật tự của cơ sở.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạm giam Phó phòng y tế Cơ sở cai nghiện ma túy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO