Bảo vệ người tiêu dùng

Suýt chuyển 1 tỷ cho đối tượng lạ vì sợ bị bắt

Thanh Đỗ 01/12/2023 - 13:58

Sau cuộc gọi của người tự xưng cán bộ Công an, bà H ra ngân hàng để chuyển 1 tỷ đồng cho kẻ lừa đảo. Rất may nhân viên ngân hàng và lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Ngày 1/12, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì vừa ngăn chặn bà N.T.H (SN: 1970, HKTT: thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) chuyển 1 tỷ đồng cho đối tượng lạ.

bavi123.png
Lực lượng Công an và nhân viên ngân hàng ngăn chặn vợ chồng bà H chuyển 1 tỷ đồng cho kẻ lừa đảo.

Trước đó, sáng ngày 30/11, bà H nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, người này tự giới thiệu là cán bộ Công an, nói bà liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý.

Sau đó, người này yêu cầu bà H phải chuyển số tiền 1 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của họ để xác minh, nếu không bà H sẽ bị bắt giam. Do lo sợ, bà H cùng chồng (ông N.V.H, SN 1968) đến ngân hàng Agribank để giao dịch chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Khi đến Phòng Giao dịch ngân hàng Agribank, chi nhánh xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì để yêu cầu rút số tiền 1 tỷ đồng từ sổ tiết kiệm, bà H cùng chồng thể hiện nét mặt mệt mỏi, trạng thái tâm lý hoang mang.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng liên hệ với Công an xã Tản Lĩnh. Sau khi nắm tình hình, cán bộ Công an xã Tản Lĩnh và nhân viên Ngân hàng Agribank đã giải thích rõ cho hai vợ chồng bà H đây là hành vi lừa đảo. Đồng thời nhắc nhở vợ chồng bà H tuyệt đối không nghe, không làm theo những yêu cầu của đối tượng.

Qua sự việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Cơ quan Công an khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, thị trấn. Tuyệt đối không có việc cơ quan Công an gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Suýt chuyển 1 tỷ cho đối tượng lạ vì sợ bị bắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO