Câu chuyện pháp đình

Shipper "phá án" kẻ buôn ma túy ngụy trang tinh vi

Phú Nguyễn 22/02/2024 - 08:41

Thấy hộp kem dưỡng da có điểm bất thường, anh Tuấn (tài xế xe công nghệ - shipper) ngừng giao hàng, sau đó trình báo cơ quan công an.

Ngày 21/2, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Như Quỳnh (SN 1979, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

tanhn-1-.jpg
Bị cáo Đào Như Quỳnh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, sáng 25/3/2023, anh Nguyễn Tuấn (SN 1980, ở Hà Nội) làm nghề shipper đến Công an phường Quan Hoa trình báo nghi vấn đơn hàng có chứa chất cấm, đồng thời giao nộp túi nilon bên trong có áo khoác màu đen và lọ kem dưỡng. Kiểm tra dưới đáy hộp kem dưỡng da, cơ quan công an thấy có 1 túi nilon chứa 3 viên nén màu hồng và 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng.

Theo lời khai của anh Tuấn, đêm 24/3/2023, anh nhận đơn hàng trên ứng dụng, vận chuyển từ ngõ 58 phố Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa) đến địa điểm giao hàng là ngõ 378 phố Lê Duẩn, Hà Nội.

Quá trình giao hàng, đi đến đoạn giao nhau giữa phố Kim Mã và phố Ngọc Khánh, anh Tuấn phát hiện thấy hộp kem đã bị bóc tem và đã qua sử dụng. Thấy nhiều nghi vấn anh Tuấn đã gọi cho người yêu cầu giao hàng và thông báo kết thúc đơn hàng, không giao nữa.

Khi anh Tuấn đi giao đơn hàng khác thì có người gọi điện thoại đe dọa vì đã không giao đơn hàng trước đó (đơn hàng của Quỳnh)... Từ lời trình báo của anh Tuấn, cơ quan công an đã rà soát và xác định, Đào Như Quỳnh là người sử dụng số điện thoại đặt giao gói hàng trên.

Tại cơ quan điều tra, Quỳnh thừa nhận số tang vật anh Tuấn giao nộp cho cơ quan công an là ma túy (dạng “kẹo”) và “Ketamine” của Quỳnh đặt giao hàng qua hệ thống ứng dụng xe công nghệ để bán cho khách kiếm lời. Cơ quan công an kiểm tra phòng trọ thì Quỳnh giao nộp nhiều túi nilon chứa ma túy bên trong.

Quỳnh khai, vốn nghiện ma túy, thiếu tiền chi tiêu nên hỏi mua 12 viên ma túy tổng hợp (dạng “kẹo”) với giá 150.000 đồng một viên và 3 chỉ ma túy loại “Ketamine” giá 1,7 triệu đồng một chỉ của một đối tượng chưa rõ nhân thân ở khu vực quận Hà Đông (Hà Nội).

Sau khi đi mua ma túy về, Quỳnh cất giấu tại phòng trọ để bán lại kiếm lời. Ngày 24/3/2023, Quỳnh nhận được điện thoại của bạn là Phạm Tú Anh (SN 1992, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) hỏi mua 3 viên ma túy tổng hợp (dạng “kẹo”) cùng 1 chỉ ma túy “Ketamine” và bảo mang đến điểm hẹn. Do mệt nên Quỳnh nói không giao hàng được ngay thì Tú Anh bảo Quỳnh ngụy trang số ma túy trên, sau đó giấu dưới đáy hộp kem dưỡng rồi đặt xe ôm công nghệ.

Sau khi nghị án HĐXX tuyên phạt Đào Như Quỳnh 17 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Shipper "phá án" kẻ buôn ma túy ngụy trang tinh vi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO