Tin văn hóa

Sắp diễn ra Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2023

Bạch Dương 17/05/2023 - 14:38

Dự kiến trong 2 ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan có cơ hội được thưởng thức các món ăn truyền thống và các chương trình văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó lần đầu tiên có sự xuất hiện của đoàn múa rối nước mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lớn nhất trong năm sẽ được tổ chức tại Công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo vào ngày 3 - 4/6 tới.

le-hoi-viet-nam-tai-nhat-ban-lon-nhat-trong-nam.jpg
Đại sứ Phạm Quang Hiệu phát biểu tại họp báo. Nguồn: TTXVN

Tại họp báo vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu cho biết, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản là một hoạt động giao lưu văn hóa thường niên, ngày càng thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo bạn bè Nhật Bản và cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Lễ hội đã và đang đóng góp thiết thực vào việc tăng cường đoàn kết, hiểu biết giữa nhân dân hai nước, cũng như vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Nhật Bản.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu cũng thông tin thêm, Lễ hội năm nay sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản do Đại sứ quán chủ trì.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc dự kiến sẽ có sự tham dự của nhiều đại biểu cấp cao hai nước, gồm có thành viên hoàng gia Nhật Bản, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản.

le-hoi-viet-nam-tai-nhat-ban-lon-nhat-trong-nam2.jpg
Đại sứ Phạm Quang Hiệu và Hạ nghị sĩ Yoichiro Aoyagi trong họp báo giới thiệu về Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. Nguồn: TTXVN

Cũng tại họp báo, Hạ nghị sĩ Nhật Bản Yoichiro Aoyagi, đồng Chủ tịch Ban Điều hành Lễ hội cho biết, từ khi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 đến nay, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành một sự kiện không thể thiếu, được rất nhiều người dân Nhật Bản yêu thích và chào đón nồng nhiệt. Đồng thời ông cũng khẳng định, phía Nhật Bản sẽ tạo điều kiện tối đa để lễ hội diễn ra vui vẻ, an toàn, lành mạnh.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 theo sáng kiến của cố Thượng nghị sỹ Matsuda nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là sự kiện được đông đảo bạn bè Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam chờ đón và tham dự hàng năm với số lượng người tham dự Lễ hội tăng liên tục qua các năm và đã đạt con số lớn nhất khoảng 400.000 người vào năm 2019.

lehoi.jpg
Lễ hội Việt Nam là một sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức tại Nhật Bản nhằm thúc đẩy tình hữu nghị thắm thiết giữa nhân dân hai nước.

Với chủ đề “Hi vọng”, Lễ hội năm nay mang theo khát vọng chung tốt đẹp của người dân, doanh nghiệp, địa phương và chính phủ hai nước sau đại dịch COVID-19.

Dự kiến trong 2 ngày diễn ra Lễ hội, các khách tham quan có cơ hội được thưởng thức các món ăn truyền thống và các chương trình văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó lần đầu tiên có sự xuất hiện của đoàn múa rối nước mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Lễ hội này sẽ góp phần đáp ứng các kỳ vọng về tái khởi động các sự kiện giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong bối cảnh các hoạt động kinh tế-xã hội đã hoàn toàn được khôi phục.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sắp diễn ra Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO