Giải trí

Quốc khánh - người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày

Trung Sỹ 02/05/2024 - 13:24

Năm 2024, nghỉ lễ Quốc khánh sẽ kéo dài 4 ngày, bao gồm 2 ngày nghỉ lễ và 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày Quốc khánh năm 2024 từ thứ Bảy ngày 31/8 đến hết thứ Ba ngày 3/9/2024. Như vậy người lao động sẽ nghỉ 2 ngày nghỉ lễ và 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Đối với công chức, viên chức của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ tối đa là 4 ngày theo nội dung nêu trên.

lich-nghi-le-2.9.png
Năm 2024 nghỉ lễ Quốc Khánh sẽ kéo dài 4 ngày.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Quốc khánh năm 2024 lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Người lao động không thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, đối với dịp nghỉ Quốc khánh, người sử dụng lao động chọn 1 trong 2 ngày: Chủ Nhật ngày 1/9 hoặc thứ Ba ngày 3/9.

Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Quốc khánh năm 2024 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quốc khánh - người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO