Bảo vệ người tiêu dùng

Quen trên mạng, mất hơn tỉ vì đầu tư online

Lương Văn 21/05/2024 - 06:12

Công an thành phố Hà Nội thông tin, thời gian qua, đã cảnh báo nhiều trường hợp khi tham gia hẹn hò online bị dụ dỗ đầu tư tài chính rồi bị chiếm đoạt tài sản, có trường hợp lên tới hàng tỷ đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là tìm các “con mồi” thông qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến và tạo các tài khoản với thông tin giả mạo.

Sau khi kết bạn và tạo được mức độ tin tưởng, các đối tượng sẽ chuyển sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia đầu tư vào các quỹ tài chính để chiếm đoạt tài sản.

Chị L. (SN 1984, trú tại Ba Vì, Hà Nội) có hẹn hò online và nói chuyện với một tài khoản Facebook, giới thiệu làm Phó phòng kế toán một công ty thăm dò, khai thác dầu khí.

vnpt-khuyen-cao-khach-hang-canh-giac-truoc-cuoc-goi-lua-dao-qua-mang-vien-thong-1604575679880669719935-20201106074455.jpeg
Ảnh minh họa.

Đối tượng này dụ dỗ chị L. tham gia đầu tư vào quỹ phúc lợi dầu khí để hưởng phần trăm sinh lời. Do tin tưởng người bạn trai quen qua mạng, chị L. đã lập tài khoản đăng ký tham gia.

Ngày 27/4, đối tượng gạ chị L. tham gia đầu tư vào quỹ phúc lợi dầu khí để hưởng phần trăm sinh lời. Do tin tưởng người bạn trai này, chị L. đã lập tài khoản đăng ký tham gia. Đối tượng sau đó đã hướng dẫn chị L. nạp hơn 1 tỷ đồng để đầu tư.

Đến đầu tháng 5/2024, đối tượng nhắn tin thông báo đã lừa chị L. để chiếm đoạt số tiền này và chặn liên lạc với chị. Sau đó nạn nhân đã đến Công an huyện Ba Vì trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online và lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ qua mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò online. Cẩn trọng khi tham gia ứng dụng, trang web đầu tư tài chính online vì rất có thể sẽ gặp nhiều rủi ro.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quen trên mạng, mất hơn tỉ vì đầu tư online
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO