Công lý 24h

Quảng Trị thông tin việc nhân viên điện lực và bưu điện tự ý mở tài khoản ngân hàng số cho người dân

PV 11/08/2023 22:34

Về việc nhân viên điện lực và nhân viên bưu điện huyện Hướng Hóa dùng giấy tờ của người dân làm thủ tục ký hợp đồng mua bán điện điện tử, mở tài khoản ngân hàng số khi chưa được sự đồng ý của người dân, lãnh đạo ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đã thừa nhận sai sót.

Cụ thể, ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Bưu điện tỉnh Quảng Trị, Bưu điện huyện Hướng Hóa đã khẩn trương phối hợp với Công an thị trấn Lao Bảo và lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, UBND thị trấn Lao Bảo để xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

dien-luc-3.jpg
Người dân phản ứng trước việc nhân viên bưu điện tự lấy thông tin cá nhân để mở tài khoản ngân hàng. Ảnh: Hưng Thơ / Báo Lao động

Bưu điện huyện Hướng Hóa nhận trách nhiệm về sự việc; đồng thời, cam kết sẽ nhanh chóng cùng các bên liên quan rà soát lại việc thực hiện quy trình nghiệp vụ và cam kết đảm bảo người dân không có bất cứ thiệt hại nào về mặt tài chính, thực hiện nghiêm việc bảo mật thông tin cá nhân theo đúng quy định. Trường hợp người dân không đồng ý mở hoặc duy trì tài khoản, đơn vị sẽ lập tức hủy tài khoản và thông báo với từng người dân.

Bưu điện tỉnh Quảng Trị nhận thấy, việc khuyến khích người dân sử dụng các ứng dụng ngân hàng số theo xu hướng chung, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cũng như góp phần gia tăng tiện ích cho khách hàng, người dân khi thực hiện các giao dịch tài chính trên môi trường online, thúc đẩy chuyển đổi số.

Việc mở tài khoản ngân hàng tại ứng dụng ngân hàng số cake là hoàn toàn miễn phí và được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Theo yêu cầu của Bưu điện tỉnh Quảng Trị, Bưu điện huyện Hướng Hóa khẩn trương khắc phục sai sót; đồng thời, cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ với người dân.

Trước đó, nhiều người dân ở thị trấn Lao Bảo nhận được thông báo của Điện lực Khe Sanh (thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị, yêu cầu trong các ngày 8 - 9/8, đến trụ sở Đội quản lý Điện Lao Bảo, thuộc Quốc lộ 9, thị trấn Lao Bảo, để ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử. Nguyên nhân do phải ký lại hợp đồng đã hết hiệu lực.

Nhận được thông tin, nhiều người dân đã có mặt, đem theo giấy tờ cá nhân để ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử. Theo phản ánh của người dân, tại đây họ được các nhân viên điện lực và một số nhân viên không mang đồng phục nhân viên điện lực yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ, đưa điện thoại cho các nhân viên; đồng thời, dùng điện thoại chụp hình cá nhân.

Ngay sau đó, nhiều người dân phát hiện thông tin cá nhân của mình được dùng để đăng ký một tài khoản một ngân hàng. Lo sợ thông tin cá nhân bị sử dụng khi không được cho phép, từ chiều 09/8, nhiều người dân đến trụ sở Đội quản lý Điện Lao Bảo yêu cầu làm rõ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị thông tin việc nhân viên điện lực và bưu điện tự ý mở tài khoản ngân hàng số cho người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO